4 Điều ứng viên cần làm sau quá trình phỏng vấn xin việc

HoangAnh68

Thành viên mới
Phỏng vấn xin việc là một trong những trải nghiệm thực sự rất căng thẳng cho những người mới và chưa có kinh nghiệm. Trên thực tế thì nhiều người sẽ nhẹ nhàng và không có những kế hoạch gì sau quá trình đi phỏng vấn. Đây đúng là những sai lầm bởi việc lập kế hoạch cho những tình huống trước sẽ giúp bạn thay đổi được hoàn toàn những cục diện trong quá trình làm việc.

Dưới đây là một vài điều bạn cần làm sau khi kết thúc quá trình phỏng vấn xin việc cần phải làm nhé !

Đánh giá lại cuộc phỏng vấn

Sau quá trình phỏng vấn xin việc bạn nên cho mình một thói quen chính là ghi lại những điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Và những ý kiến mà bạn rút ra được trong quá trình phỏng vấn và những điều nhà tuyển dụng chia sẻ đưa ra có phù hợp với bạn hay chưa và những điểm gì bạn cần thay đổi. Điều này sẽ có thể giúp bạn có được những bài học kinh nghiệm sau phỏng vấn.

Gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng

Khi kết thúc phỏng vấn bạn nên có một bức thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng dù bạn trúng tuyển hay không trúng tuyển. Đây là một phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần nắm được khi đã tạo cho bạn cơ hội phỏng vấn cho bản thân bạn. Điều này cũng có thể thấy rằng bạn là một người chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc.

Liên hệ với nhà tuyển dụng

Sau khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ mất một khoảng thời gian để có thể xem xét và đưa ra những đánh giá cụ thể một lần nữa về những hồ sơ ứng viên sau đó sẽ thông báo đến ứng viên là bạn đã trúng tuyển hay không chúng tuyển.

Trong trường hợp nếu bạn đợi quá lâu thì bạn có thể trực tiếp liên hệ đến nhà tuyển dụng để có thêm những thông tin rằng mình trúng tuyển hay trượt. Đây cũng là một lần nhắc lại cho nhà tuyển dụng về hồ sơ của bạn. Và nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc đưa ra câu trả lời sớm hơn và cũng giúp bạn bớt căng thẳng.

Chuẩn bị tinh thần đối diện với thất bại

Thất bại trong phỏng vấn xin việc là điều không thể tránh khỏi với nhiều người, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Việc bạn thất bại khi phỏng vấn xin việc tại một công ty nào đó không có nghĩa là bạn không có năng lực. Vì vậy, hãy tiếp tục tìm việc và rút ra bài học sau thất bại để trưởng thành hơn.

Qua những chia sẻ thực tế trên đây chính là những kỹ năng phỏng vấn cơ bản bạn cần phải nắm rõ trong quá trình phỏng vấn xin việc nhé !

>> Xem thêm: Những lưu ý trong nhu cầu tuyển dụng mà người tìm việc kế toán cần biết
 
Top