6 nguyên tắc vàng khi viết Email ứng tuyển

6 nguyên tắc vàng khi viết Email ứng tuyển
03
Jun
Trong vòng sơ loại, nếu bạn chỉ chăm chăm viết CV sao cho đẹp và hoàn thiện mà lơ đãng bước nộp đơn qua email là bạn đã tự giảm đi đến 50% cơ hội thành công của mình. Bởi vì dù chiếc CV của bạn có tuyệt vời đến đâu nhưng Nhà tuyển dụng không xem email thì bạn cũng không có cơ hội để họ biết đến mình. Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng khi viết Email ứng tuyển, mời các bạn tham khảo.
1. Tên tài khoản mail chuyên nghiệp
Tốt nhất bạn hãy đặt tên Email theo họ tên, ngày tháng năm sinh hoặc những gì liên quan đến bạn. Tránh đặt những tên email dài dòng, quá “teen”,…
Nên: Diegohoang2209@gmail.com
Không nên: cobedangyeu1@gmail.com,….
2. Tiêu đề Mail
Hãy đặt tiêu đề mail ngắn gọn, xúc tích và đúng vào trọng tâm của nội dung mail. Tránh việc đặt tiêu đề quá dài dòng hoặc sai chủ đề.
Ví dụ: Bạn ứng tuyển vào vị trí sales marketing tại Việc làm philippines, tiêu đề mail được gợi ý sẽ là ” Họ tên của bạn_salesmarketing”.
3. Thêm số di động và thông tin liên hệ vào chân chữ kí
Tất nhiên khi xin việc, bạn sẽ để số điện thoại và thông tin liên hệ trong CV. Tuy vậy bạn cũng nên để ở ngoài email bạn gửi phía chân chữ kí để nhà tuyển dụng tiện lợi hơn trong việc liên lạc.
Điều này giúp bạn có được cảm tình nhiều hơn từ nhà tuyển dụng.
4. Nội dung ngắn gọn, chính xác
Hãy nhớ rằng chúng ta đang viết email xin việc chứ không phải viết văn. Hãy viết ngắn gọn và chính xác nhất của thể.
Tránh: Viết lan man, dài dòng, chèn thơ văn, viết sai chính tả, viết IN HOA hoặc viet khong co dau. Điều này sẽ vô tình gây ác cảm với nhà tuyển dụng.
5. Kiểm tra lại toàn bộ email trước khi gửi
Hãy kiểm tra lại toàn bộ email trước khi gửi. Xem địa chỉ email nhà tuyển dụng đã đúng chưa. Xem nội dung email của bạn đã đầy đủ chưa, có sai chính tả hay sai sót chỗ nào không. Kiểm tra file CV đã đính kèm đầy đủ hay chưa,…..
6. Sử dụng “Reply/ Reply all” để trả lời thay vì tạo Mail mới
Sử dụng “Reply/ reply all” giúp bạn dễ dàng quản lí nội dung mail với nhà tuyển dụng. Tránh được việc “quên” hoặc nhầm lẫn giữa các mail khác.
Trên đây là 6 nguyên tắc vàng khi viết Email ứng tuyển, chúc các bạn tìm được công viêc như ý.
Đọc thêm bài viết: Cách viết CV chuyên nghiệp chuẩn mới nhất 2020
 
Top