Bệnh Lậu và Các Biến Chứng

tuanduystara

Thành viên mới
Bệnh lậu thường không gây nên các vấn đề lâu dài nếu được chữa trị ngay khi bị lây truyền trước lúc các biến chứng phát triển. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh lậu có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

>>> hinh anh benh lau hình ảnh bệnh lậu hinh anh ve benh lau hình ảnh về bệnh lậu: http://phongkhamphucuong.com/chua-benh-lau-tai-phat/

Các biến chứng đối với phụ nữ

Bệnh lậu nếu không được chữa trị ở nữ giới có thể sẽ gây nên các biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh như sau:
  • [*]Bệnh viêm xương chậu (Pelvic Inflammatory Disease (PID). Cứ mỗi giai đoạn mắc bệnh viêm xương chậu thì nguy cơ bị vô sinh sẽ tăng dần.[*]Tụ mủ cục bộ ở buồng trứng (Tụ mủ ở ống dẫn trứng).[*]Sưng tấy nắp đệm của tuyến nhờn nơi âm đạo.[*]Có thai ngoài dạ con.[*]Đau xương chậu kinh niên.[*]Vô sinh.[*]Triệu chứng Fitz-Hugh—Curtis (trường hợp hiếm).
Các biến chứng đối với nữ giới mang thai

Các vấn đề liên quan tới việc không chữa trị bệnh lậu ở đàn bà mang thai bao gồm:
  • [*]Có khả năng sảy thai[*]Sinh non trước 37 tuần thai kỳ. Người bệnh có thể được dùng thuốc để ngăn việc sinh non và có thể phải nằm viện.[*]Vỡ ối non (Premature Rupture of the Membranes - PROM), thường xảy ra trước khi chuyển dạ. Túi nước ối sẽ bị vỡ gây tràn dịch ối ra ngoài, hoặc đôi khi nước ối có thể rỉ ra chậm.[*]Sinh non. Đứa trẻ bị sinh non có nguy cơ mắc các bệnh về sức khoẻ cao hơn.[*]Nhiễm trùng màng trong dạ con.
Nếu một người đàn bà mắc bệnh lậu khi sinh con, đứa trẻ cũng có thể bị lây.

Những đàn bà không được chữa trị và trẻ sơ sinh bị lây nhiễm thường phải chịu các biến chứng lâu dài của bệnh lậu.

Các biến chứng đối với trẻ sơ sinh

Đứa bé được sinh bởi người mẹ bị mắc bệnh lậu sẽ có thể mang trong mình các triệu chứng sau:
  • [*]Đỏ mắt (Viêm kết mạc). Hầu hết trẻ sơ sinh nhiễm bệnh đều bị đỏ mắt.[*]Nhiễm trùng máu.[*]Viêm khớp.[*]Viêm da đầu ở vùng được sử dụng thiết bị theo dõi thai nhi.[*]Viêm nhiễm mô, dịch xung quanh vùng não và tuỷ sống.
Các biến chứng ở nam giới

Nam giới nếu không điều trị sẽ mắc phải:
  • [*]Viêm mào tinh hoàn, một chứng sưng và nhiễm khuẩn mào tinh hoàn - ống tròn dài nằm sau các tinh hoàn và chứa tinh trùng.[*]Viêm tuyến tiền liệt.
Các biến chứng của bệnh lậu ở các vùng khác trên cơ thể nếu không được chữa trị

Nhiễm khuẩn lậu lan toả (Disseminated Gonococcal Infection - DGI) xảy ra khi việc nhiễm bệnh lậu lây lan tới các khu vục khác ngoài vùng sinh dục, như khớp, da, tim, hoặc máu. Các biến chứng của DGI bao gồm:
  • [*]Sốt.[*]Viêm tế bào da.[*]Nhiễm trùng máu.[*]Viêm khớp. Thường xảy ra nhiều nhất ở đầu gối và bàn tay.[*]Viêm nhiễm van tim và màng trong tim.[*]Viêm nhiễm mô, dịch xung quanh vùng não và tuỷ sống.
>> Tham khảo: benh lau o nam gioi

Vì rất nhiều đàn bà không biểu hiển triệu chứng của bệnh lậu ở giai đoạn đầu để có thể biết và chữa trị, nên họ thường găp phải các biến chứng nghiêm trọng từ bệnh lậu lan tới các vùng khác trên cơ thể hơn nam giới.

Việc bị lây truyền bệnh lậu một lần không có nghĩa là bạn sẽ được miễn nhiễm với nó. Nếu bị phơi nhiễm bệnh lậu lần nữa thì vẫn có khả năng mắc bệnh trở lại, ngay cả khi bạn đã từng được khám và chữa khỏi.

(theo phòng khám đa khoa Nguyễn Văn Cừ: http://phongkhamnguyenvancu.com/
 
Top