Bí quyết “Vàng” giúp các shop bán bánh trung thu thu lợi nhuận khủng

quybtb

Member
1 Nguồn hàng của mặt hàng Bánh Trung Thu
Là một loại thực phẩm trực tiếp ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Mặt hàng bánh trung thu chú trọng nhiều nhất đến nguồn gốc xuất xứ, cũng như nguyên liệu của bánh trung thu.

Mặc dù chỉ bán trong ngắn hạn 1, 2 tháng trong năm, nhưng đây là một nguồn thu vô cùng đáng để các bạn kinh doanh chú tâm tạo nên hình ảnh tốt đối với khách hàng. Vì chỉ cần 1 lần mua, nếu bánh của bạn ngon và đảm bảo an toàn về mặt vệ sinh thực phẩm chắc chắn họ sẽ đến vào những năm tiếp theo, và còn kéo thêm một số người bạn, hoặc người thân nữa mua cùng.

Nếu có đam mê làm bánh, và đã đủ các nguyên liệu cũng như dụng cụ làm thì bạn có thể tự làm bánh Handmade rồi đăng bán. Đây là một hình thức bánh trung thu được nở rộ mấy năm gần đây.

Còn không các bạn có thể nhập trực tiếp, hoặc làm đại lý cho các hãng bánh trung thu đã có tên tuổi trên thị trường như: Hữu Nghị, Hải Hà, Kinh Đô, ….

2. Hình thức, và bao bì sản phẩm

Rằm tháng 8 âm lịch còn có cái tên khác là tết đoàn viên, tết của sự cảm ơn, cảm ơn những người đã luôn săn sóc, chăm chút, nâng đỡ, cảm ơn ông bà tổ tiên đã luôn che chở cho chúng ta. Cũng chính vì vậy, những chiếc bánh trung thu càng có ý nghĩa hơn trong ngày này. Vì nó chính là biểu trưng cho tấm lòng của con cháu đối với bố mẹ, ông bà, tổ tiên. Cũng như là tấm lòng của cấp dưới đối với cấp trên vì đã giúp đỡ mình, của các cô cậu học trò tỏ lòng cảm ơn dạy dỗ mình đối với thầy, cô..

Nó biểu đạt cho bộ mặt, cũng như tấm lòng của người đi tặng nên về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng của chiếc bánh trung thu được khách hàng đặt tiêu chuẩn rất cao.

Những chiếc bánh trung thu độc đáo, bắt mắt, tính thẩm mỹ cao thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn đầu tiên.

Tiếp đó vỏ ngoài của bánh, nhãn mác, logo thương hiệu của bánh trung thu đòi hỏi bạn cũng phải lựa chọn kỹ càng, càng tạo ấn tượng càng tốt, nó sẽ làm cho khách hàng của bạn nhớ đến bạn hơn.

Không chỉ có vậy, bạn cũng nên ghi chú đầy đủ thành phần nguyên liệu, cũng như hạn sử dụng của chiếc bánh trung thu, lên trên bao bì của bánh trung thu. Làm vậy, để minh bạch nguyên liệu mà bạn sử dụng có an toàn đảm bảo không, có tốt với sức khỏe của người dùng không.

Nhưng cũng phải cân đối giữa lợi nhuận và chi phí bỏ ra, chứ đừng chỉ ham về mặt hình thức mà để dội quá nhiều vào trong chi phí tạo ra một chiếc bánh. Giá thành sản phẩm cao thì bạn không cạnh tranh được, mà giá theo thị trường bạn sẽ bị lỗ.
3. Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp
Chắc nhiều bạn đang cảm thấy nó không liên quan gì đến chiếc bánh trung thu, cũng như là ngày rằm trung thu. Tuy không có liên quan trực tiếp, nhưng nó lại gián tiếp mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác trong quá trình bán hàng, và giúp bạn hoạch định được chi phí bán hàng để bạn có một chiến lược tối ưu hơn.

Việc ghi chép thủ công có thể giúp bạn tính được chi tiêu trong cửa hàng nhưng nó không thể giúp bạn ghi chép hết được mọi khoản, trong khi bạn vừa bán hàng, vừa phải nhớ nhớ ghi ghi, những tổn thất nằm ngoài dự kiến mà bạn cho là không đáng ghi như mua sắm, sửa chữa các vật dụng, tiền vận chuyển, tiền hoàn hàng hóa. Những khoản đó cũng nằm bao gồm vào tiền lợi nhuận của bạn mà bạn lỡ bỏ quên sẽ ảnh hưởng đến khoản thu của chính bạn.

4. Bảo quản và vận chuyển hàng hóa
Đặc điểm của bánh trung thu là thời hạn sử dụng ngắn nên bạn phải để ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ. Được đóng gói hút chân không, kín đáo và có túi hút ẩm để tránh bị ẩm dẫn đến mốc, hoặc chảy dầu.

Hàng dễ bị bẹp, hoặc hỏng hóc khi đi đường, hoặc một số tác động không mong muốn bên ngoài như: thời tiết, đường đông,...

Vì vậy, nếu muốn bán hàng thực phẩm nói chung hay bán bánh trung thu nói riêng bạn nên đầu tư hẳn một bạn shipper ruột. Khi đó hàng của bạn sẽ được đảm bảo hơn, bạn ship cũng có trách nhiệm hơn. Hạn chế mức độ hàng hoàn trả đến mức tối ưu nhất. Cũng như uy tín shop của bạn được đảm bảo tốt nhất đối với khách hàng.
 
Top