Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh tại nhà khi đo ở nách

sangdv291

Thành viên
Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh tại nhà khi đo ở nách
Hẳn là bạn cũng đã từng rơi vào trường hợp: giật mình thức giấc giữa đêm thấy con mình mặt đỏ au, người nóng và đẫm mồ hôi, trán ấm. Ngay lập tức bạn sẽ nghi là con mình bị sốt, nhưng không biết nên làm gì đây. Có nên lấy nhiệt kế để đo nhiệt độ cho bé hay là nên gọi điện cho bác sĩ?
-----> Thông tin về thương hiệu ống nghe littmann cho bác sĩ

Đối với trẻ khoẻ mạnh thì sốt thường không phải là vấn đề nghiêm trọng. Mặc dù nó cũng có thể khiến cho bạn lo sợ khi thấy thân nhiệt của bé tăng cao, bản thân của sốt cũng không gây hại gì cho cơ thể và đôi khi sốt cũng có tác dụng tốt – thường thì đó là một cách chống các bệnh lây nhiễm của cơ thể. Và không phải bất kỳ chứng sốt nào cũng cần nên chữa trị. Tuy nhiên, sốt cao có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu và làm cho vấn đề trở nên tệ hại hơn như là chứng mất nước đối với trẻ.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về triệu chứng sốt, cách đo nhiệt độ và chữa trị cho bé và khi nào nên gọi điện cho bác sĩ.
-----> Những lưu ý khi chọn mua Cân sức khỏe gia đình

Nguyên nhân gây sốt
Quan trọng là bạn nên nhớ rằng bản thân sốt không phải là bệnh – mà thường là một triệu chứng của một vấn đề tiềm ẩn nào đó. Một số nguyên nhân gây sốt có thể là:
-----> Chọn mua sản phẩm Nhiet ke điện tử cho trẻ

Bệnh lây nhiễm (hay nhiễm trùng): Hầu hết các triệu chứng sốt đều là do nhiễm trùng hoặc một chứng bệnh khác nào đó. Sốt giúp cơ thể kháng lại sự nhiễm trùng, chống các bệnh lây nhiễm bằng cách kích thích cơ chế miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Mặc quá nhiều quần áo: Trẻ sơ sinh, nhất là trẻ mới sinh, có thể bị sốt nếu được bọc quấn nhiều quá hoặc ở một môi trường quá nóng vì các bé này không điều tiết thân nhiệt được như những trẻ lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, vì triệu chứng sốt ở trẻ sơ sinh có thể là dấu hiệu của một chứng bệnh lây nhiễm nào đó nên ngay cả các bé sơ sinh được quấn bọc nhiều quá cũng phải nên được bác sĩ khám và chẩn đoán nếu bị sốt.
 
Top