Cách làm món Gan gà xào chua ngọt

Các bữa ăn với thịt thà đã ngán quá thì các chị em hãy chuyển sang sử dụng gan gà để chế biến bữa ăn cho gia đình mình nhé. Ngoài ra, gan gà còn cung cấp chất sắt và vitamin A cho cơ thể nữa đó.


NGUYÊN LIỆU
  • Gan gà: 150g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dưa leo: 2 trái
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành tím băm: 1M
  • Bột năng: 1M
  • Ngò rí
  • Nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm, giấm gạo
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Gan gà làm sạch, xát muối, xả sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2M hạt nêm, 1/3M tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M đường, 1M giấm gạo.

– Cà rốt dùng dao răng cưa xắn sợi. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm. Hành lá cắt khúc. Bột năng hòa với 1/3 chén nước. Ớt sừng xắt sợi ngâm vào nước.

2. THỰC HIỆN:
– Pha nước sốt xào: 2M giấm gạo, 1M đường, một ít nước, 1M bột năng

– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào gan gà với lửa lớn, tiếp tục cho cà rốt vào xào với 2M nước, sau đó cho dưa leo và và 1M nước mắm, hành lá, ngò vào. Tắt lửa. Cho nước sốt xào vào.

3. CÁCH DÙNG:
– Múc ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.
 
Top