Cách tự học đàn tại nhà giúp bạn tiến bộ nhanh nhất

nguyenhiep

New member
Nếu bạn là một người đang tìm cách tự học đàn guitar tại nhà, đang có một số vấn đề khi học đàn khiến bạn gặp bế tắc. Thì đây là bài viết thích hợp dành cho bạn. Hay nếu bạn chỉ mới bắt đầu việc tự học đàn guitar. Thì những phương pháp trong bài viết này sẽ rất hữu ích để bạn có một cách học guitar đúng đắn. Và nhanh tiến bộ nhất.
Học kỹ thuật cơ bản trước tiên
Chơi đàn guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Nếu bạn tập một kỹ thuật cơ bản chưa tới thì bản nhạc sẽ không hay. Hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản. Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều với nhau.

Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo tập đúng…. Hãy tìm những tài liệu trên mạng, chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật. Đó là một trong những cách tự học đàn guitar tại nhà khiến bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.
Cách tự học đàn bằng việc luyện tập
Chắc hẳn ai cũng hiểu là phải luyện tập nhưng bạn có thực sự biết luyện tập đúng cách?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Dù bạn chơi piano, hay chơi đàn guitar, thì bạn cũng cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ. Như vậy thì bạn mới có thể theo kịp nhịp độ của bài nhạc được. Nó giống như là một quán tính của bạn. Mà điều này chỉ có thể có được bằng cách tập luyện.
Học được cách “NGHE”
Là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắc. Đối với những người tự học đàn guitar tại nhà thì kỹ năng này không khó để luyện tập.
90% những người chơi guitar xuất sắc, có khả năng cảm âm siêu tốt đều xuất thân từ việc tự học guitar. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi,… Nhưng đừng nghe không, hãy CẢM NHẬN nữa.
Nỗ lực, cố gắng tập luyện chăm chỉ mỗi ngày đó. Nếu cần tư vấn thì cứ inbox và 𝐬𝐨𝐮 sẵn sàng giúp ngay
————————–
𝐬𝐨𝐮 – 𝐬𝐨𝐮𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐲𝐨𝐮
47 Nguyễn Thái Học, TP Buôn Mê Thuột, Dak Lak
Website: sou.com.vn
Instagram: sou.soundofyou.
Facebook: sou.guitar strap
 
Top