Cần lựa chọn phần mềm ERP trong thời điểm kinh tế hiện nay

anhlamgame

Thành viên khá
Trong thời điểm vừa mới đây các chuyên gia trong ngành nghề ERP đang tập trung xoay quanh một yếu tố rất đáng để ý trong giai đoạn suy thoái kinh tế bây giờ có nên chọn và khai triển phần mềm ERP hay không?Trong cuộc dò la vừa mới đây phổ biến đánh giá cho biết doanh nghiệp của họ đang có chiến lược triển khai ERP, có dự định sẽ nâng cấp các hệ thống hiện tại, trong khi vẫn giữ các hệ thống sẵn có và tiếp tục tối ưu hóa.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG LÝ DO KHIẾN DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI TRIỂN KHAI CÁC PHẦN MỀM ERP MỚI TRONG THỜI ĐIỂM SUY THOÁI KINH TẾ HIỆN NAY:

1. GIẢM CHI PHÍ TỔNG SỞ HỮU

Bây giờ, các nhà cung ứng phần mềm ERP trên thị trường cũng đang sắm mọi phương pháp để đương đầu với khủng hoảng kinh tế hiện thời, trong đó những chế độ khuyến mại giá bỏ ra cho doanh nghiệp đang là biện pháp nhất thời thời. Vấn đề này cho thấy các công ty đang có thời cơ tốt để chiếm hữu các giải pháp tiên tiến với mức chi tiêu thấp hơn trước.

2. TĂNG DOANH THU

Điều tầm thường mà các tổ chức thường phải đối mặt bây chừ là tình hình thu nhập bán hàng đang ngày một sụt giảm. Một chuỗi hệ thống ERP với các tác dụng như điều hành đối tượng mua hàng hay điều hành bán hàng có thể là giúp cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. TĂNG NĂNG SUẤT

Bây chừ, rộng rãi doanh nghiệp đang phải tạm bợ thời xong đóng gói, tương đương với việc dôi thừa một lượng lớn viên chức và đương nhiên, dừng hoàn toàn việc tuyển thêm nhân sự mới. Biện pháp ERP giúp quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn với số lượng nhân lực được dùng ít hơn, từ đó tiết kiệm chi tiêu tiền lương cho tổ chức.

4. CẢI THIỆN HIỆU QUẢ CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH

Phần mềm ERP biến các thứ tự trực tiếp sản xuất kinh doanh tay chân trước kia thành tổng thể các quy trình tự động hoá và loại trừ các hoạt động dư thừa, không đem lại hiệu quả. Hình như, chúng sử dụng phần mềm ERP còn giúp doanh nghiệp phục vụ ý định đối tượng mua hàng tốt hơn trong khi vẫn giảm được chi phí tải và tồn kho.

5. CƠ HỘI LỰA CHỌN CÁC LOẠI HÌNH ERP ĐA DẠNG

Trước đó, các công ty có ý định khai triển ERP thường chỉ có một chọn là các chuỗi hệ thống được thiết kế theo yêu cầu của đơn vị với chi tiêu cao. Nhưng mới đây, các giải pháp đã được cải tiến, đem đến cho công ty phổ biến lựa chọn hơn, như các phần mềm mã nguồn tạo dựng. Những sự thay đổi này đòi hỏi chi phí đầu tư ban sơ thấp hơn phổ biến so với các hệ thống truyền thống.

6. NỀN TẢNG CHO TĂNG TRƯỞNG KHI NỀN KINH TẾ PHỤC HỒI

Hiện tại, phổ thông doanh nghiệp đang tiến hành khai triển phần mềm ERP với mục đích tạo nền tảng cho sự phát triển và tạo thời cơ sản xuất khi nền kinh tế hồi phục trong thời gian tới.

7. TẬN DỤNG CÁC NGUỒN LỰC DƯ THỪA

Nền kinh tế bây giờ đang lớn mạnh chậm chạp, vì thế các tổ chức có thể tập trung tối đa các nguồn lực để tiến hành triển khai phần mềm ERP đạt hiệu quả cao nhất.

8. CHUẨN BỊ CHO SÁT NHẬP

Trong thời kỳ kinh tế toàn cầu đang suy thoái như hiện giờ, thiên hướng sát nhập, tìm lại diễn ra chung và nhiều lần hơn, các tổ chức vận dụng chuỗi hệ thống ERP có thể chuẩn hóa các hoạt động và thứ tự sản xuất kinh doanh. Trong khoảng đó, doanh nghiệp có sự sẵn sàng và nền tảng tốt cho việc sát nhập với tổ chức khác.

9. TẬP TRUNG VÀO VIỆC HIỆN THỰC HÓA CÁC LỢI ÍCH THU ĐƯỢC

Một nhân tố rất đáng niềm nở là khi nền kinh tế ổn định, các công ty thường không chú ý đến việc xác định các thước đo cụ thể để đánh giá hiệu quả nhận được khi khai triển phần mềm ERP. Tất nhiên, ví như muốn bắt đầu trong thời điểm suy thoái thì đơn vị cần phải tập trung đa dạng hơn vào vấn đề này.

10. TĂNG TỶ LỆ HỢP LÝ HÓA CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ

Khi nguồn ngân sách cho kĩ nghệ thông tin giảm mạnh, các khoản đầu cơ vào công trình ERP càng phải có lí hơn. Thay vì đầu cơ quá phổ quát chi phí vào các tính năng không cần thiết, cần xác định rõ những trắc trở thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp. song song các đội dự án lựa chọn phần mềm ERP cũng phải điều hành rủi ro hiệu quả hơn để tránh hiện trạng vượt ngân sách hoặc thất bại trong công đoạn triển khai.
 
Top