Dưới đây là một số danh sách các công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín

pageinpage9

New member
• Không có khả năng để có được và chuẩn bị thực phẩm: Các nghiên cứu đã xác định là yếu, vận động kém và thiếu sức mạnh cơ bắp là yếu tố nguy cơ cho suy dinh dưỡng. Những vấn đề này làm suy giảm kỹ năng chuẩn bị thực phẩm (37 Nguồn đáng tin cậy, 38 Nguồn đáng tin cậy).

Nguyên nhân của suy dinh dưỡng bao gồm mất an toàn thực phẩm, một số tình trạng sức khỏe và các vấn đề di chuyển.

Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến mọi người ở tất cả các nơi trên thế giới, nhưng một số dân số có nguy cơ cao hơn. Dưới đây là một số danh sách các công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín

Các quần thể dễ bị suy dinh dưỡng bao gồm:

• Những người sống ở các nước đang phát triển hoặc các khu vực tiếp cận với thực phẩm hạn chế: Thiếu dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng đặc biệt phổ biến ở châu Phi cận Sahara và Nam Á (10 nguồn đáng tin cậy, 39 Nguồn đáng tin cậy).

• Các cá nhân có nhu cầu dinh dưỡng tăng lên, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú: Ở một số nước đang phát triển, 24 con31% bà mẹ mang thai và cho con bú bị suy dinh dưỡng ( 40 , 41 ).

• Những người sống trong nghèo đói hoặc có thu nhập thấp: Tình trạng kinh tế xã hội thấp có liên quan đến suy dinh dưỡng (42 Nguồn đáng tin cậy).

• Người cao tuổi, đặc biệt là những người sống một mình hoặc bị khuyết tật : Nghiên cứu cho thấy có tới 22% người cao tuổi bị suy dinh dưỡng và hơn 45% có nguy cơ bị suy dinh dưỡng (43 Nguồn đáng tin cậy, 44 Nguồn đáng tin cậy).

• Những người có vấn đề ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng: Những người mắc bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng có thể có khả năng bị suy dinh dưỡng cao gấp bốn lần so với những người không mắc các bệnh này (32 Nguồn đáng tin cậy, 33 Nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮTNhững người già, những người sống trong nghèo đói và những người có vấn đề về tiêu hóa hoặc nhu cầu dinh dưỡng tăng lên có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

Phòng ngừa và điều trị

Ngăn ngừa và điều trị suy dinh dưỡng liên quan đến việc giải quyết các nguyên nhân cơ bản.

Các cơ quan chính phủ, các tổ chức độc lập và trường học có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa suy dinh dưỡng.

Nghiên cứu cho thấy một số cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa suy dinh dưỡng bao gồm cung cấp thuốc sắt, kẽm và iốt, bổ sung thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng cho người dân có nguy cơ bị suy dinh dưỡng (45 Nguồn đáng tin cậy).

Ngoài ra, các biện pháp can thiệp khuyến khích lựa chọn thực phẩm lành mạnh và hoạt động thể chất cho trẻ em và người lớn có nguy cơ bị thiếu dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa thừa cân và béo phì (46 Nguồn đáng tin cậy, 47 Nguồn đáng tin cậy).

Bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa suy dinh dưỡng bằng cách ăn một chế độ ăn kiêng với nhiều loại thực phẩm bao gồm đủ carbs, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.

Điều trị suy dinh dưỡng, mặt khác, thường liên quan đến các phương pháp cá nhân hơn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc ai đó bạn biết là thiếu dinh dưỡng, hãy nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể đánh giá các dấu hiệu và triệu chứng của suy dinh dưỡng và đề nghị các biện pháp can thiệp, chẳng hạn như làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng một lịch trình cho ăn có thể bao gồm các chất bổ sung.

TÓM TẮTCác can thiệp khuyến khích lối sống lành mạnh hoặc cung cấp giáo dục dinh dưỡng và bổ sung có thể giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng. Điều trị thường bao gồm đánh giá của bác sĩ về việc gia công mỹ phẩm hcm và khuyến nghị từ chuyên gia dinh dưỡng.

Điểm mấu chốt

Suy dinh dưỡng đề cập đến tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu dinh dưỡng.

Những người thiếu dinh dưỡng có thể bị giảm cân, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng hoặc phát triển sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Thiếu dinh dưỡng có thể dẫn đến thừa cân, béo phì và thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và thiếu hụt.

Cả hai loại có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nếu không được giải quyết.

Nếu bạn tin rằng bạn hoặc ai đó bạn biết có thể bị suy dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu dinh dưỡng, hãy nói chuyện với bác sĩ càng sớm càng tốt.
 
Top