Hành trình leo núi Pulag

4073

Được biết đến là đỉnh cao nhất trong toàn bộ Luzon, Mt. Pulag đã trở thành một trong những ngọn núi phổ biến nhất để leo lên cho những người đam mê ở Philippines. Leo núi trong khí hậu cực kỳ lạnh này không dành cho những người yếu tim. Như một vấn đề thực tế, bây giờ bạn được yêu cầu phải xuất trình giấy chứng nhận y tế từ một bác sĩ được cấp phép để nói rằng bạn có đủ sức khỏe để thực hiện việc leo núi. Về mặt hình thức, Mt. Pulag thực sự như thế nào? Có thực sự xứng đáng với nỗ lực và hành trình? Sự hài lòng của việc đạt đến đỉnh và nhìn thấy biển mây nổi tiếng làm cho mỗi bước chân đều đáng giá.


Đường mòn đi bộ Pulag

  • Số ngày cần thiết / Giờ để lên đỉnh: 4-6 giờ / 1-2 ngày
  • Đặc điểm: Biển mây, sườn tre lùn, rừng thông
  • Mức độ khó: Cao (do điều kiện thời tiết khắc nghiệt)
  • 2922 mét trên mực nước biển (MASL)
Có ba con đường để lựa chọn trong đó tất cả đều khác nhau về mức độ khó khăn. Bạn có thể chọn đường mòn dễ dàng Ambangeg, Akiki khó khăn hơn một chút, và cuối cùng, đường mòn Vizcaya vất vả chỉ được khuyến nghị cho những người đi bộ có kinh nghiệm. Chúng tôi đã thực hiện một sự kết hợp của đường mòn Akiki-Ambangeg đủ thử thách đối.


Hành trình leo núi

Từ Baguio, chúng tôi lên một chiếc xe jeepney và thả xuống tại Trạm kiểm lâm Badabak. Sau một cuộc hội thảo ngắn, chúng tôi bắt đầu leo lên khu cắm trại đầu tiên. Giống như hầu hết các đợt tăng khí hậu lạnh, bạn mặc quần áo nhưng ngay lập tức bắt đầu hối hận khi đổ mồ hôi. Tôi mặc quần dài, áo crop top và áo len lông cừu để có thể mặc và cởi tùy theo hướng gió. Vài giờ đầu tiên rất dễ dàng. Các con đường được đánh dấu tốt và có không gian rộng rãi cho tất cả mọi người. Sau khi vượt qua khung cảnh đẹp như tranh của những cây thông, bạn vào khu rừng nơi bạn có thể thấy rất nhiều cây và hoa, tùy theo mùa. Chúng tôi mất khoảng 1,5 giờ đi bộ qua rừng thông và 2,5 giờ nữa để đến khu rừng rêu.

Khu cắm trại 1 nằm trong một khu rừng rêu trong khi Khu cắm trại 2 nằm trên đồng cỏ vào khoảng 2600m MASL. Có một khu cắm trại thứ ba dành cho những người muốn có một chuyến đi dễ dàng hơn vào sáng sớm. Đối với tôi, bản thân việc đi bộ quá tệ - đó là thời tiết lạnh khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Sau một vài giờ đi bộ và leo núi, cuối cùng chúng tôi cũng đến được khu cắm trại của chúng tôi trong đêm. Chúng tôi nhanh chóng dựng lều và bắt đầu nấu bữa tối. Đêm đã lờ mờ và chúng tôi cần nhanh chóng đi làm. Đến lúc này, tôi đã bị bó vào bao nhiêu món đồ mà tôi mang theo. Chúng tôi ấm lên một chút với một ít phở và nhanh chóng chui vào túi ngủ sẵn sàng cho 3 giờ sáng sớm leo lên đỉnh.


Bạn cần chuẩn bị gì?

Tôi sẽ khuyên mọi người mang nhẹ nhàng nhất có thể. Mặc dù có những người khuân vác mà bạn có thể thuê, nhưng việc mang vừa đủ cho những gì bạn cần là quan trọng. Thời tiết cũng RẤT khó lường, đạt nhiệt độ dưới 0, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho cái lạnh.

Dụng cụ cắm trại (nếu bạn đi theo nhóm, phối hợp với nhau để bạn có thể chia sẻ vật tư)
Túi ngủ / chăn dày
Thermals / legging / quần dài
Áo khoác mùa đông (Tôi khuyên bạn nên có một chiếc áo khoác không thấm nước và một chiếc áo len lông cừu nặng)
Đèn pha
Khăn quàng cổ
Giày đi bộ
Nước
Món ăn
Đồ ăn nhẹ
Khăn lau trẻ em / bộ y tế
Thêm vớ / xà rông
Quá trình leo núi

Trời vẫn tối đen khi các hướng dẫn viên của chúng tôi bắt đầu đánh thức chúng tôi để leo lên Mt. Pulag. Rùng mình vì lạnh, chúng tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc và sẵn sàng cho việc leo lên đỉnh. Chúng tôi bắt đầu đi lên con đường mòn không có gì ngoài đèn pha dẫn đường. Xung quanh chúng tôi là bóng tối hoàn toàn. Những ngôi sao thắp sáng con đường của chúng ta khi tất cả đều loạng choạng, tiến lên biển mây. Đó là cơn gió lạnh làm cho mỗi bước chân trở nên cứng hơn. Mặc dù mặc áo giữ nhiệt, quần dài, cộng thêm ba lớp trên đầu, tôi có thể cảm thấy gió xuyên qua quần áo. Chúng tôi mất khoảng 1,5 giờ cho đến khi cuối cùng chúng tôi đạt đến đỉnh. Trời vẫn còn tối khi chúng tôi lên đến đỉnh. Vào lúc này, do gió, nhiệt độ đã giảm xuống 0 độ, tôi đã lên đỉnh của ngọn núi này, tôi cúi xuống bên cạnh một bụi cây, cố gắng che giấu cơ thể đóng băng của mình cơn gió.Bình minh sớm bắt đầu và ngay khi mặt trời ló dạng, tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn nhiều. Thật không may, vào ngày chúng tôi đi, trời rất gió, biển mây nổi tiếng chỉ xuất hiện chốc lát vì gió thổi quá nhanh. Sau một vài giờ chụp ảnh và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục từ trên xuống, chúng tôi dần dần bắt đầu đi xuống. Phong cảnh trong khi chúng tôi đi xuống là TUYỆT VỜI. Hẻm núi đồng cỏ, và bầu trời xanh hoàn hảo.

Mỗi bức ảnh là hình ảnh hoàn hảo. Thật là hơi kinh hoàng khi nhìn thấy con đường mà chúng tôi đi qua trong khi nó tối đen. Một cú trượt hoặc ngã có thể khiến chúng tôi ngã lăn xuống vì khe núi khá dốc. Chúng tôi quay trở lại trại để ăn sáng sau đó bắt đầu đóng gói lều của chúng tôi. Chuyến đi xuống từ đỉnh núi mất khoảng một giờ.


Chi phí leo núi:

Lời khuyên: Do sự phổ biến của việc leo Mt. Pulag, nên gọi trước thời hạn để kiểm tra nếu vẫn còn chỗ trống. Xin lưu ý rằng Giấy chứng nhận y tế hiện cũng được yêu cầu)

Bạn có thể liên hệ: DENR-PASU (Mereng) - 09196315402

Ngoài chi phí vận chuyển, bạn cần phải trả tiền:

Đăng ký tại Trung tâm tiếp khách - P225 / người.

Phí hướng dẫn viên du lịch - P500 / hướng dẫn viên / nhóm (tối đa 5 người)

PHÍ TÙY CHỌN:

Phí khuân vác - P300 / khuân vác

Lều cho thuê- P200

Chúng tôi đã làm một chuyến đi DIY được tổ chức bởi người bạn của chúng tôi. Ngày nay, có nhiều nhóm du lịch khác nhau tổ chức các chuyến đi đến Mt. Pulag có thể là một sự thay thế dễ dàng hơn cho những người muốn thực hiện việc tăng này mà không gặp rắc rối khi tổ chức nó.

Bài viết liên quan: Chuyến leo núi thú vị lên núi Pinatubo, Philippines

Để ứng tuyển:
Hotline / Zalo: +63 9772557747
Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.
Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!
 
Top