Hiểu về nguyên nhân gây viêm âm đạo để biết cách phòng tránh

linhpham

Member
Vệ sinh vùng kín kém: việc này được hình thành do thói quen hằng ngày, cần phải vệ sinh đúng cách đặc biết chú ý hơn sau khi quan hệ tình dục.
   Phá thai nhiều lần: nếu thực hiện ở cơ sở không an toàn có thể gây tổn thương cho tử cung, điều đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập phát triển. Đồng thời, dùng các biện pháp tránh thai trong cổ tử cung cũng ảnh hưởng rất lớn đến lộ tuyến tử cung.
   Thay đổi môi trường trong âm đạo: vệ sinh vùng kín không đúng cách như thụt rửa quá sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp làm mất độ pH cân bằng của môi trường âm đạo.
1700  
Tác dụng phụ của thuốc: một số thành phần trong thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai có thể làm thay đổi nội tiết tố nếu sử dụng không phù hợp
   Quan hệ tình dục không an toàn: không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ, quan hệ nhiều lần, thô bạo gây tổ thường vùng kín cũng làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.
   Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm tử cung, các bệnh xã hội.
  Từng trải qua phẫu thuật tổn thương tử cung.

Một số phương pháp chữa viêm lộ tuyến an toàn như sau:
  ►Đặt thuốc: khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ có thể thể dùng thuốc đặt trong âm đạo, đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, nhưng kết quả sẽ chậm.
  ►Phương pháp đốt điện: nhằm tiêu diệt các tế bào lộ tuyến bên trong tử cung bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này dễ gây tổn thương như bỏng ở vết đốt.
  ►Phương pháp áp lạnh: áp sát vùng tổn thương lộ tuyến để tiêu diệt vi khuẩn bằng nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ thấp, dẫn qua dụng cụ kim loại chuyên biệt.
  ►Phương pháp dao LEEP: đây dùng các tia điện từ trực tiếp thay đổi các biểu mô protein làm cho tế bào viêm lộ tuyến dần dần hoại tử, giúp cầm máu và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mô cổ tử cung.

>>>Xem thêm: Bị viêm cổ tử cung có dẫn đến ung thư cổ tử cung không?
>>>Nơi nào khám phụ khoa tốt: https://eva.vn/benh-phu-khoa/
 
Top