Hướng dẫn vào Facebook trên iOS khi bị chặn DNS

minhitc

Thành viên
Facebook trên iOS không thể đăng nhập do bị chặn​

Tại sao bạn lại cần phải đổi DNS để vào Facebook? Đó là câu hỏi của khá nhiều người xoay quanh vấn đề không vào được Facebook. Có lẽ bạn cũng biết hiện nay đa phần những dịch vụ cung cấp mạng tại Việt Nam như VNPT, FPT đều đã được phổ biến để sử dụng rộng rãi ở hầu khắp các nơi trên cả nước ta. Tuy nhiên vì một số lý do nhất định nào đó, các nhà mạng đã dùng cách chặn địa chỉ IP của Facebook từ đó khiến bạn không thể vào được facebook theo cách thông thường nữa, và đó cũng là nguyên nhân có những cách để truy. Đây là nguyên nhân bạn không được phép truy cập Facebook trên iOS vào tên miền Facebook.com.

+ Dịch vụ thay camera iPhone 5 giá gốc.

Cho nên vì lý do như vậy mà bạn cần phải biết cách sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ khác "lớn hơn" đó là Google thông qua DNS của Google hoặc OpenDNS và khi đã sử dụng DNS công cộng như thế thì server của nó dễ dàng phân giải địa chỉ IP của Facebook giúp bạn liên kết với facebook, không còn thông qua nhà mạng trong nước nữa. Điều đó sẽ khiến cho máy tính hoặc thiêt bị di động của bạn dễ dag2 vào facebook hơn mà sau này không bị lỗi nữa.

Việc thay đổi DNS ngoài giúp truy cập thành công vào Facebook mà còn giúp bạn có thể lướt website nhanh hơn.

3 máy chủ DNS công cộng phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng là:

OpenDNS - miễn phí, và cho phép bạn sử dụng bộ lọc để chặn những trang web chỉ định và lọc ra các trang web độc hại đã biết đến.

208.67.222.222

208.67.220.220

Public DNS Google - DNS Miễn phí, không chuyển hướng vào trang quảng cáo, tốc độ khá nhanh, đáng tin cậy hơn so với nhiều máy chủ DNS khác.

8.8.8.8

8.8.4.4

hoặc

4.2.2.3

4.2.2.4

DynDNS - bảo vệ Phishing, có tốc độ xử lý khá nhanh , có bao gồm chức năng lọc nội dung.

216.146.35.35
216.146.36.36

Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad.

Trên giao diện màn hình thiết bị bạn sẽ thấy trang đầu tiên có icon Cài đặt, nhấp vào đó để tùy chỉnh.


Mở Cài đặt lên​
Trong cài đặt, kéo xuống để tìm mục Wifi, vào đó chọn Wifi nào bạn sử dụng thì kết nối.

Cửa hàng thay mặt kính iPad Air chính hãng.


Kết nối Wifi​
Sau đó, hãy nhấn chọn vào chữ (i) để kiểm tra chi tiết thông tin của mạng Wifi đó trong đó có cả DNS, bạn có thể thay đổi DNS dễ dàng tại đây.


Nhấp chọn vào chữ i để thay đổi chi tiết​
Bạn chọn và xóa dãy số ở mục DNS, sau đó nhấp vào nó để cập nhật dãy số mới cho nó, DNS free đã cung cấp ở trên.Để dễ dàng, hãy sử dụng DNS của Google nhé: 8.8.8.8, 8.8.4.4.

" Sim ghép iPhone 6s giá rẻ "Sau khi thay đổi, bạn hãy thử kiểm tra lại phần cài đặt mạng xem nó có vào được hay không, nếu vào được tức là bạn đã thành công, chúc may mắn.
 
Top