Lời khuyên khi tìm việcCó thể nói rằng đợt đại dịch vừa qua đã khiến cho nhiều công ty cũng như các loại hình tổ chức phải điêu đứng, lâm vào tình trạng khó khăn dẫn đến nguồn nhân lực bị cắt giảm và kinh doanh đình trệ. Tuy nhiên, mọi thứ đang được vận hành lại như cũ và xã hội cũng đang từng bước việc thiết lập trạng thái bình thường mới. Nguồn nhân lực bị cắt giảm hoặc có nhu cầu nhảy việc trước đó cũng đang bắt tay vào quá trình tìm một công việc mới.
Có thể thấy hiện tại thị trường đang ở mức cạnh tranh cực cao. Theo Báo cáo Covid-19 Và Thị Trường Nhân Lực: Những Thách Thức Để Tiến Tới Trạng Thái Bình Thường Mới của VietnamWorks, số lượng ứng tuyển trên mỗi việc làm đang tăng gấp đôi so với thời kỳ trước đại dịch. Đây là một thách thức cực lớn cho mỗi người tìm việc có thể đạt được những công việc mơ ước. Cùng điểm qua một số lời khuyên tìm việc từ các chuyên gia của VietnamWorks để thành công vượt qua thời gian thử thách này nhé.
Thiết kế CV hấp dẫn để thu hút nhà tuyển dụng
Mọi công việc đều bắt đầu bằng những lá đơn, email xin việc. Nếu không muốn bị loại ngay từ vòng đầu tiên.
Nếu ứng viên cứ phải băn khoăn chẳng biết cách nào để CV của mình “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng, thì nhà tuyển dụng lại không biết làm sao để thoát khỏi cảnh đau đầu, ngao ngán khi phải đối mặt với một mớ CV nhận được hàng ngày. Biết được những niềm đau chôn giấu này của nhà tuyển dụng bạn sẽ có thể vượt qua kì tuyển dụng một cách thành công nhất đấy!
Thư ứng tuyển (Cover letter)
Một vài công ty sẽ yêu cầu bạn phải có thư ứng tuyển (cover letter) đi kèm với CV. Nếu bạn viết thư ứng tuyển giống CV thì bạn nên chuẩn bị tinh thần tìm cơ hội khác là vừa!
lời khuyên tìm việc sau đại dịch

Các buổi phỏng vấn xin việc
Để gặp được nhà tuyển dụng không hề đơn giản. Đôi lúc bạn sẽ phải vượt thêm thử thách “phỏng vấn qua điện thoại”.
Chuẩn bị thật kỹ càng cho các buổi phỏng vấn là chìa khóa cho một cơ hội việc làm mơ ước. Nhưng đôi khi chính chính vì chuẩn bị “quá” kỹ mà bạn sẽ bị nhà tuyển dụng “đánh rớt” đấy. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị vừa đủ để rút ngắn khoảng cách với nhà tuyển dụng.
lời khuyên tìm việc sau đại dịch

Còn nếu bạn đã “rải” CV cả tháng trời, tham gia một vài cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, nhưng mãi mà vẫn chưa có việc làm, có thể bạn đang gặp phải những vấn đề kinh điển của không ít người tìm việc mà vẫn không biết đấy. Hãy cố gằng tìm xem đâu là điểm chưa tốt cần cải thiện và khắc phục cho những lần sau.
Link bài viết: https://vieclamphilippine.com/loi-khuyen-khi-tim-viec/
 
Top