Mẹo hay giúp bạn tỉnh táo hơn vào mỗi sáng

513minh89

Banned
1. Chăm sóc cho dạ dày

Nếu trước khi đi ngủ mà bạn ăn những món cay nồng, những món ngọt như bánh, kẹo, socola hoặc những món khó tiêu, những thứ có cồn như rượu, bia thì vững chắc sáng hôm sau trông bạn sẽ rất mệt mỏi.

Đơn giản là vì bao tử của bạn đã phải ở trong tình trạng mệt lả cả đêm mới tiêu hóa và xử lý được những gì bạn cố nạp vào đêm hôm trước.

Khoảng cách giữa bữa ăn tối và giờ đi ngủ cũng rất quan trọng, dù bạn có thèm ăn đến mức nào thì cũng cần tránh việc ăn vặt hay ăn tối trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ. bao tử khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và tỉnh ngủ hơn vào ngày hôm sau.

2. Thư giãn tuyệt đối

Bạn có biết rằng não bộ và trái tim của chúng ta có mối hệ trọng cực kỳ khắn khít với giấc ngủ và sự tỉnh ngủ của bạn khi thức dậy hay không?

Khi bạn đem những lo âu, tài chính căng thẳng của một ngày dài lên giường ngủ thì khó lòng ngủ ngon. Hãy thử ngồi thiền trước khi bạn ngủ để đẩy những lo âu ra khỏi tâm hồn của bạn.

3. Uống nước

Uống một ly nước sau khi thức dậy sẽ làm cho bạn cảm thấy tỉnh ngủ và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Việc uống nước không chỉ dừng lại ở hiệu quả tăng cường trao đổi chất, mà còn giúp bạn giảm cân mà còn thanh lọc thân.

Mẹo hay giúp bạn tỉnh ngủ hơn vào mỗi sáng 1
Nên uống nước buổi sáng để tỉnh ngủ hơn

4. ứng dụng yếu tố thiên nhiên

sắp đặt phòng của bạn sao cho các tia sáng mặt trời có thể chiều vào khi bạn thức dậy một mỗi sáng. Đây là một cách khôn xiết khoa học để bắt đầu một ngày mới năng động.

Ánh sáng ác không chỉ giúp đánh thức bạn nhẹ nhàng mà còn đẩy mạnh hoạt động của serotonin, hormone "hạnh phúc" của cơ thể bạn.

5. Thiết lập thời kì cho đồng hồ HIIT sinh học

Hãy vững chắc rằng bạn thức dậy và ngủ vào cùng một thời khắc mỗi ngày. Đừng hoang thời gian bạn nhận được vào những buổi sáng cuối tuần trên giường ngủ - thay vào đó, thức dậy vào cùng một thời khắc như bạn làm vào các ngày khác trong tuần.

6. đổi thay nhiệt độ

Hãy thử điều này vào những tối mà bạn cảm thấy khó ngủ, đó là tắm nước ấm và sau đó đi từ từ vào phòng của bạn. Nhiệt độ hạ thấp dần từ nóng sang mát mẻ sẽ ngay tức thì làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, cần tuyệt đối tránh thử cách này trong mùa lạnh vì dễ bị đột quỵ do sốc nhiệt.
Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tỉnh táo vào sáng hôm sau.
 
Top