Nấm âm đạo chữa cần lưu ý gì

trasua

Thành viên mới
Bệnh nấm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ do nấm Candida albican gây nên. Thông thường nấm candida ký sinh trên cơ thể người và không có biểu hiện gì, nhưng khi môi trường âm đạo thay đổi do vệ sinh không đúng cách, hệ suy giảm miễn dịch nấm phát triển và gây ra biểu hiện bệnh. Hầu như người phụ nữ nào trong đời cũng sẽ ít hoặc nhiều hơn một lần bị nấm, trong đó có những trường hợp gây biến chứng và không gây biến chứng.

viem-nieu-dao-co-mu.jpg

Biểu hiện nấm âm đạo đó là ngứa ở bộ phận sinh dục ngoài âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, tiếp theo là đau, rát khi giao hợp hoặc sau khi tiểu tiện. Dịch âm đạo đặc lại, có màu trắng, dai dính, cũng có thể hơi lỏng nhưng không có mùi. Các triệu chứng này khiến cho chị em rất khó chịu và thường phải gãi, cọ xát tuy nhiên điều này lại khiến cho âm hộ bị trầy xước, nấm lan rộng hơn và dễ tái phát.

Không chỉ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt thường ngày, nấm âm đạo nếu không được điều trị, tình trạng bệnh phát triển có thể lây lan đến các bộ phận khác của hệ sinh dục gây vô sinh hoặc làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non. Vậy chữa viêm nấm âm đạo ở đâu?

Nấm âm đạo được điều trị bằng cách đặt thuốc kháng sinh âm đạo hàng ngày hoặc uống, tiêm tùy vào mức độ tổn thương. Tuy nhiên, dù điều trị như thế nào, bạn nên đi khám để được bác sỹ tư vấn và điều trị hiệu quả nhất, tránh gây ra những hệ lụy cho sức khỏe sinh sản sau này.
 
Top