Nguy hại của bệnh viêm âm đạo là gì?

linhpham

Member
Thông thường viêm cổ tử cung mạn tính đã rất ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ nữ như:
➤ Gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: Giảm chất lượng đời sống tình dục ở các cặp đôi. Điều này gây ra cảm giác tự ti và stress cho phụ nữ, nhiều trường hợp rơi vào trầm cảm và mất cân bằng cuộc sống.
➤ Suy giảm khả năng thụ thai, hiếm muộn, vô sinh: Khi mắc viêm cổ tử cung mạn tính, gần như phần cổ tử cung đề tiết dịch nhầy và sưng phù, lở loét,... Hoạt động tình dục sẽ gây ra viêm nhiễm nặng thêm, hoặc nếu tinh trùng có được xuất ra thì rất khó có thể đi qua “cửa” là cổ tử cung để vào trong tử cung để chờ và gặp trứng.
➤ Nguy hại đến phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai nếu mắc viêm cổ tử cung mạn tính có khả năng sinh non và sảy thai. Thậm chí là thai nhi sẽ bị dị tật bẩm sinh. Do cổ tử cung quá yếu, độ đàn hồi giảm, dịch nhầy viêm nhiễm tiết ra cổ tử cung rất có hại cho thai nhi, khó có thể bảo vệ cho thai nhi an toàn.
1701
Hình ảnh âm đạo khi bị viêm nhiễm​

Có thể thấy, bệnh viêm cổ tử cung mạn tính vô cùng nguy hiểm và đang có nguy cơ hình thành tế bào ung thư cổ tử cung thì càng nguy hiểm hơn. Chị em cũng có thể hình dung được “bệnh đè lên bệnh”. Việc điều trị rất phức tạp và tốn nhiều thời gian lẫn tiền bạc.
Cách phòng tránh viêm cổ tử cung sớm hiệu quả hiện nay chủ yếu là:
➤ Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su, quan hệ với ít bạn tình, không quan hệ tình dục với người có bệnh tại vùng sinh dục,...
➤ Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH <4,5, dịu nhẹ cho da vùng sinh dục.
➤ Vệ sinh vùng kín đúng cách, không thụt rửa âm đạo.
➤ Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên để phòng tránh và tầm soát bệnh sớm.

>>>Xem thêm: Dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm âm đạo
Phòng khám phụ khoa tốt nhất miền Tây
 
Top