Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ ngoại diễn ra cả với đàn ông và phụ nữ. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại mà bạn có thể tham khảo.

Ăn uống không hợp lý
Những thói quen ăn uống không lành mạnh của con người sẽ khiến cho hệ tiêu hóa kém phát triển từ đó gây ra nhiều rắc rối và phiền toái đối với người bị bệnh. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến trĩ ngoại mà nhiều người không để ý :
  • Dùng đồ ăn có nhiều chất đạm, protein mà ít có chất xơ gây nên hệ tiêu hóa kém phát triển và làm khó khăn trong quá trình đại tiện.
  • Dùng quá nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ.
  • Thường xuyên sử dụng các chất kích thích không chỉ dẫn đến trĩ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Uống ít nước.
Thói quen vận động
Các đối tượng như nhân viên văn phòng, người làm trong xí nghiệp, nhà máy rất dễ mắc bệnh này. Do đặc thù công việc của họ thường xuyên phải ngồi nhiều trong thời gian dài gây nên chèn ép hậu môn, ảnh hưởng trực tiếp nên trực tràng và sau đó mắc trĩ ngoại.
Do vậy những nhóm người này nên chú ý đến việc vận động, đi lại sau 1-2 giờ làm việc để tránh gây ra các hậu quả khó lường nhất. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng đi lại như đi photo văn bản, đi lấy nước đi vệ sinh cũng là hình thức hoạt động để tránh bị trĩ.

dấu hiệu bệnh trĩ ngoại
 
Top