Nguyên nhân và cách trị thâm quầng mắt

Mọi người vẫn thường hay ví “ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, một đôi mắt đẹp sẽ luôn khiến bạn trở nên rạng rỡ, tự tin và thu hút mọi ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Tuy nhiên những vết thâm quầng mắt cứ luôn xuất hiện lại khiến chúng ta trở nên mệt mỏi, làm khuôn mặt kém sắc, thần thái ủ rũ. Chả ai muốn sớm mai khi thức dậy với đôi mắt “ gấu trúc” thâm đen thiếu sức sống.

Để sỡ hữu một khuôn mặt đẹp thì không thể thiếu bước chăm sóc thâm quầng mắt. Những cách trị thâm quầng mắt hiệu quả sau đây sẽ giúp dễ dàng loại bỏ hết khuyết điểm.

Mục Lục [Đóng]
1. Nguyên nhân gây thâm quầng mắt
Vì nhiều lí do mà mắt xuất hiện những vết thâm quầng, muốn tìm được cách tiêu diệt thì phải xác định đúng nguyên nhân các vết thâm đó vì sao lại xuất hiện.

Ngủ không đủ giấc
Mất ngủ, ngủ ít, không đủ giấc hay quá căng thẳng dẫn đến khó ngủ khiến mắt thâm quầng là điều không thể tránh khỏi. Khi thức quá khuya thường xuyên làm máu không được lưu thông, thiếu oxy, da không được cung cấp đủ dinh dưỡng từ đó hình thành vùng da thâm quầng ở dưới mắt và nếu để lâu gây ra nếp nhăn.

Nguyên nhân gây thâm quầng mắt

Do di truyền
Quầng thâm, bọng mắt phổ biến nhất là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái (chiếm đến 85%). Thấy rõ hơn khi da dưới mắt quá mỏng, nhiều tĩnh mạch. Nếu người thân trong nhà bạn bị quầng thâm dưới mắt, 85 – 90% bạn cũng sẽ bị tình trạng này.

Các nhà khoa học đã lý giải rằng khi phần da quanh mắt quá mỏng, các tĩnh mạch sát bề mặt da thường thấy rõ với màu xanh của máu lưu thông qua. Nếu các tĩnh mạch này nhiều sẽ tạo thành quầng thâm sẫm màu dưới mắt.

Do cơ thể thiếu nước
Nếu cơ thể thiếu nước không chỉ khiến da bị khô mà các mạch máu nhỏ ở quanh mắt sẽ bị sưng lên, dẫn đến thâm và bọng mắt.

Chế độ ăn uống không phù hợp
Việc ăn khắt khe với chế độ không phù hợp cũng khiến cơ thể phản ứng lại.

Ngồi trước máy tính quá lâu
Công việc văn phòng bắt buộc bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính. Việc sử dụng mắt liên tục với cường độ tập trung khiến mắt bạn mệt mỏi gây thâm quầng mắt.

2. Cách trị thâm quầng mắt hiệu quả
Xem thêm: nguyenlieulammypham.net để có thêm nhiều thông tin làm đẹp mỗi
Xem thêm: Bí Kíp Trị Nám Da, Tàn Nhang Hiệu Quả
 
Top