Những tác dụng của dưa hấu

Yennhi25

Member
Tác dụng của dưa hấu
Giữ cho trái tim khỏe mạnh - Trái cây hữu cơ Daklak

Ăn dưa hấu có lợi gì trong việc chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân? Theo nghiên cứu, ăn một lát dưa hấu mỗi ngày có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol xấu giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm thiểu các chất béo tích tụ bên trong mạch máu. Những tác dụng tốt cho trái tim của dưa hấu là nhờ vào citrulline-một loại dưỡng chất chất có trong trái cây. Citrulline đem lại tác dụng có lợi đối với chứng xơ vữa động mạch, hỗ trợ làm giảm độ cứng động mạch ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Giúp điều trị chống viêm - Hoa quả hữu cơ Daklak
Một tác dụng của dưa hấu khác là giúp điều trị chống viêm nhờ vào lycopene- một hợp chất chính khác được tìm thấy trong dưa hấu có lợi ích tuyệt vời. Trong số các carotenoids khác nhau thì lycopene được coi chất là tốt nhất. Tác dụng có lợi của lycopene đối với chứng viêm còn tốt hơn cả beta-carotene, một loại caroten quan trọng.

Cung cấp nước cho cơ thể - Hoa quả hữu cơ BMT
Dưa hấu là một trong những nguồn hydrat hóa tốt nhất, cung cấp nước cho cơ thể vì nước chiếm tới 90% trọng lượng của loại hoa quả này So với rượu hoặc caffeine về mặt lợi tiểu thì dưa hấu mang lại hiệu quả tốt hơn vì đây là một nguồn hoàn toàn tự nhiên, đẩy nhanh quá trình đi tiểu mà không làm căng thẳng thận.

Giúp chống ung thư
Chất lycopene có trong dưa hấu có thể làm giảm mức độ phát triển của ung thư. Vì đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên có tác dụng ngăn ngừa sự tấn công của một số căn bệnh ung thư.

Ngoài ra lycopene đặc biệt hữu ích trong điều trị nhiễm trùng HPV - một nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung ở phái nữ. Sử dụng một chén dưa hấu tương đương với hai cốc chứa khoảng 20 miligam lycopene để mang lại hiệu quả tối ưu.

Có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp - Trái cây hữu cơ BMT
Đây là loại trái cây có nhiều chất điện giải và axit amin citrulline mang lại tác dụng giúp làm dịu cơ bắp bị đau sau khi tập luyện nặng. Theo một nghiên cứu từ Iran, thành phần citrulline trong dưa hấu có thể giúp giảm đau nhức, mỏi cơ bắp nhờ vào đẩy nhanh quá trình loại bỏ axit lactic. Bên cạnh đó uống nhiều nước ép dưa hấu giúp cơ bắp của bạn nhận được nhiều oxy hơn góp phần hỗ trợ phục hồi được nhanh hơn.
 
Top