So sánh các dạng sản phẩm tẩy trang

Mục lục
Ngày nay, tẩy trang đã trở thành một bước quan trọng trong chu trình skincare của mỗi người. Việc tẩy trang giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm còn sót lại trên da. Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm tẩy trang khác nhau. Do đó, chúng ta cần tìm 1 loại sản phẩm tẩy trang phù hợp cho làn da của mình, để tránh trường hợp bị kích ứng, mẩn ngứa.

Xem thêm: 5 chất dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả trong mỹ phẩm
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn Serum dưỡng trắng da hiệu quả

Hiện nay, nước tẩy trang và dầu tẩy trang là 2 dạng tẩy trang phổ biến nhất. Ngoài ra, còn có một dạng sản phẩm tẩy trang ít phổ biến hơn, những cũng có hiệu quả không kém, đó là sáp tẩy trang.

Cùng tìm hiểu các điểm giống và khác nhau giữa các dạng sản phẩm tẩy trang này, để có thể có một cái nhìn chính xác hơn, cũng như có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với làn da cũng như thói quen chăm sóc da của bạn.

Tẩy trang cho da


Điểm giống nhau giữa 3 dạng tẩy trang này là gì?
Đầu tiên, nước tẩy trang, dầu tẩy trang và sáp tẩy trang đều có điểm chung là ở công dụng của chúng. Các sản phẩm này đều giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn hay bã nhờn, dầu thừa còn sót lại trên da.

Việc tẩy trang giúp cho da trở nên sạch sẽ hơn, giảm thiểu vấn đề lỗ chân lông bị bít tắc, gây ra mụn do bụi bẩn hay các sản phẩm make up còn sót lại; giúp việc làm sạch tiếp theo bằng sữa rửa mặt trở nên dễ dàng hơn. Việc này còn giúp các sản phẩm dưỡng da sau đó dễ dàng thấm vào da hơn.

Ngoài ra, các sản phẩm tẩy trang còn giúp da mềm mại hơn. Do trong các sản phẩm này còn có chứa các thành phần dưỡng da, đặc biệt là các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, dầu và không chứa cồn.

Sự khác nhau của 3 dạng sản phẩm tẩy trang là gì?
Nước tẩy trang là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất vì sự tiện dụng, đơn giản, giá thành rẻ hơn. Bạn chỉ cần cho một lượng nước tẩy trang nhất định lên bông tẩy trang và lau nhẹ nhàng trên bề mặt da để làm sạch lớp make up hay bụi bẩn. Sau đó có thể rửa sạch bằng nước hoặc dùng bông tẩy trang sạch lau nhiều lần.

Trong nước tẩy trang thường chứa các thành phần tẩy rửa dịu nhẹ, giúp làm sạch da. Ngoài ra còn chứa các thành phần dưỡng ẩm, giúp da mềm mịn, không khô rát; hoặc có thể chứa các thành phần giúp sáng da, giảm viêm do mụn…

Nước tẩy trang có thể phù hợp với nhiều loại da, từ da khô, da thường đến da dầu mụn, và cả da nhạy cảm.

Nước tẩy trang


Tuy nhiên, nước tẩy trang không thể tẩy sạch hoàn toàn được các sản phẩm make up chống trôi, chống thấm nước như eyeliner, mascara chống trôi, son lỳ,…Vì vậy, thường có các sản phẩm nước tẩy trang riêng biệt cho mắt, môi.

Hiện nay, có một số loại nước tẩy trang có chứa cồn, thành phần này làm cho da khô và mỏng hơn. Vì vậy bạn nên cẩn thận lựa chọn nước tẩy trang có các thành phần, công dụng phù hợp với tình trạng da, mục đích của bản thân, đặc biệt là các bạn có làn da khô, da nhạy cảm hoặc da mụn.

Xem thêm: 5 chất dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả trong mỹ phẩm
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn Serum dưỡng trắng da hiệu quả
Dầu tẩy trang cũng là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến vì khả năng làm sạch của nó. Dầu tẩy trang có thể tẩy sạch bụi bẩn, dầu thừa, lớp makeup trên da một cách dễ dàng, kể cả các sản phẩm make up chống trôi, chống thấm nước, bám lâu trên da. Nhưng vẫn giúp da mềm mịn sau tẩy trang.

Cách sử dụng dẩu tẩy trang khá khác so với nước tẩy trang. Bạn cần lấy một lượng vừa đủ dầu tẩy trang lên lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau và apply lên mặt. Massage đều khắp bề mặt da, trong khoảng 2-3 phút để dầu hòa tan lớp makeup, dầu thừa và bụi bẩn trên da. Sau đó thấm ướt tay với nước ấm, massage từ từ cho lớp dầu chuyển thành màu trắng đục, để lớp dầu hoàn toàn chuyển thành màu trắng đục như sữa. Sau đó rửa sạch da mặt với nước ấm.

Dầu tẩy trang


Việc massage dầu trên da, vừa giúp làm sạch da, vừa giúp các thành phần dưỡng trong dầu có thể thấm vào da, giúp da được thư giãn.

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu tẩy trang có một vài nhược điểm, cần phải rửa lại bằng nước sạch và sữa rửa mặt. Khi sử dụng dầu tẩy trang, quá trình nhũ hóa cần phải tiến hành kỹ để nhũ hóa hoàn toàn lượng dầu dư thừa trên da và rửa sạch bằng ấm, sau đó cần rửa sạch lại bằng sữa rửa mặt để làm sạch hoàn toàn. Nếu không, việc còn sót dầu thừa trên da, dễ gây bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn, đặc biệt với những người có làn da dầu, mụn.
Sáp tẩy trang cũng là một dạng sản phẩm tẩy trang hiệu quả, tuy nhiên độ phổ biến của chúng không cao bằng 2 dạng còn lại. Sản phẩm có kết cấu đặc, khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy một lượng sáp, thoa đều và massage trên bề mặt da để sáp tan ra và hòa tan bụi bẩn, dầu thừa và lớp make up. Sau đó rửa sạch bằng nước ẩm và sữa rửa mặt.

Khả năng làm sạch của sáp tẩy trang cũng khá hiệu quả, có thể tẩy sạch được cả các sản phẩm make up chống trôi, chống thấm nước như eyeliner, mascara chống trôi, son lỳ; giúp da có cảm giác mềm mượt và không bị bóng dầu sau khi sử dụng.

Sáp tẩy trang


Với kết cấu đặc, có thể kiểm soát dễ dàng lượng sáp lấy ra, sử dụng trên da và dễ dàng mang theo mà không lo bị đổ.

Tuy nhiên, giống như dầu tẩy trang, sau khi sử dụng bạn tẩy trang, bạn cũng cần phải rưa lại bằng nước ấm và sữa rửa mặt để làm sạch hoàn toàn lượng dầu thừa trên da. Ngoài ra, nên sử dụng thìa nhựa để lấy sản phẩm, tránh sử dụng tay để lấy sản phẩm làm lây lan vi khuẩn.

Trên đây là một số thông tin, ưu nhược điểm của các dạng sản phẩm tẩy trang phổ biến, giúp bạn có thể lựa chọn dạng sản phẩm phù hợp với làn da cũng như nhu cầu, thói quen sử dụng của bản thân.

Xem thêm: 5 chất dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả trong mỹ phẩm
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn Serum dưỡng trắng da hiệu quả
 
Top