Tầm quan trọng của việc bảo trì và sửa chữa kệ kho

Giá kệ pallet là một giải pháp lưu trữ và xử lý nhà kho hiệu quả và thường được dùng trong các nhà kho công nghiệp: chúng giúp tổ chức và quản lý hiệu quả, tối ưu hóa không gian lưu trữ và có thể tùy chỉnh để phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu lưu trữ. Sự hao mòn theo thời gian có thể khiến giá đỡ pallet bị đổ sập việc lắp đặt kém và bỏ qua việc bảo trì định kỳ có thể làm tăng thêm rủi ro an toàn cho nhà kho.
Đây là lý do tại sao người quản lý bảo trì có trách nhiệm ưu tiên an toàn kho hàng và bảo vệ hàng hóa và công nhân của mình khỏi các tai nạn liên quan đến giá đỡ pallet bị lỗi. Lên lịch kiểm tra an toàn định kỳ như một phần của chiến lược bảo trì phòng ngừa và sửa chữa khi cần thiết có thể là chìa khóa giúp bạn giảm thiểu đáng kể những rủi ro này!

Sửa chữa và bảo trì kệ chứa hàng đảm bảo cho sự an toàn nhân viên

Ưu tiên an toàn cho giá đỡ pallet không chỉ là điều bạn nên làm mà còn là điều cần thiết phải thực hiện tuân thủ theo pháp luật. Các nhà kho phải tuân thủ các quy định của OSHA nêu rõ các biện pháp an toàn giá đỡ nhà kho thích hợp. Nếu bạn không tuân thủ, bạn có thể phải đối mặt với các khoản phí khổng lồ và thậm chí là phân chia pháp lý.

Kiểm tra an toàn thường xuyên đơn giản và sửa chữa giá đỡ pallet phòng ngừa những nguy hiểm có thể xảy ra. Một khía cạnh quan trọng khác của việc đáp ứng các quy định này đối với các tiêu chuẩn an toàn lưu trữ trong kho là lắp đặt các công cụ an toàn giá pallet phù hợp. Một số công cụ an toàn này bao gồm barrier,lưới chắn, wire mesh,pallet support bar,... Các chuyên gia sẽ giúp bạn lắp đặt các biện pháp an toàn, cũng như kiểm tra tính hiệu quả liên tục của chúng trong quá trình kiểm tra bảo trì định kỳ của bạn.

Kiểm tra và bảo trì kệ chứa hàng là làm gì?
Trong quá trình kiểm tra an toàn giá kệ theo định kỳ, kỹ thuật viên dịch vụ kho hàng sẽ khảo sát mọi hư hỏng tiềm ẩn để đảm bảo giá pallet có cấu trúc ổn định và hoạt động hiệu quả. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào cần xử lý ngay hoặc các vấn đề có khả năng phát sinh sớm, họ sẽ thông báo cho người quản lý bảo trì để họ chủ động lên lịch sửa chữa cần thiết. Kiểm tra an toàn giá đỡ của bạn phải đảm bảo rằng:
  • Mọi giá đỡ được gắn chặt vào sàn để tăng độ ổn định và tránh hệ thống kệ bị dịch chuyển.
  • Kẹp và khóa an toàn được lắp đặt đúng cách để ngăn chặn beam bị bật ra
  • Giá pallet cho phép có đủ không gian giải phóng mặt bằng khi xếp hoặc dỡ tài sản
  • Hàng hóa được phân bổ đều trên hệ thống lưu trữ
  • Giá đỡ pallet không bị quá tải, điều này có thể được xác định bằng cách kiểm tra xem các đầu nối dầm có song song với nhau ở một góc thẳng đứng và các thanh giằng của giá đỡ không bị cong, chéo hoặc ngang.
Bằng cách hiểu tầm quan trọng của sự an toàn của giá pallet và ưu tiên bảo trì định kỳ ngay từ bây giờ, bạn có thể tránh được những tai nạn tốn kém và có hại sau này.
Tại Tín Đạt JSC, chúng tôi hỗ trợ xác định và lắp đặt hệ thống giá đỡ phù hợp cho kho hàng của bạn, cũng như các chương trình bảo trì theo kế hoạch để đạt hiệu quả và an toàn lâu dài. Các chương trình bảo trì của chúng tôi có thể tùy chỉnh cho cơ sở của bạn và nhu cầu của nó, và khi việc kiểm tra của chúng tôi hoàn thành, bạn sẽ nhận được báo cáo bằng văn bản về các phát hiện và khuyến nghị của chúng tôi về các hành động sửa chữa hệ thống kệ chứa hàng.
Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm, công nghệ và giải pháp dịch vụ của chúng tôi nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu về kho hàng ngay hôm nay, hãy liên hệ với một trong các chuyên gia của chúng tôi!
 
Top