Tìm việc làm tại TP.HCM không cần bằng cấp : top 4 công việc có thể làm ngay người lao động cần biết

HoangAnh68

Thành viên mới
Nhân viên giao hàng
Nhân viên giao hàng một công việc không yêu cầu bằng cấp khá lý tưởng ở TP.HCM. Khi tìm việc tại TP.HCM nhiều bạn trẻ, mà đặc biệt là các bạn nam sẽ chọn công việc này nhất là những bạn nam. Với tính chất công việc tương đối linh động, thoải mái về mặt thời gian lại khá tự do khiến nhiều bạn trẻ chọn công việc này để tăng thêm thu nhập cho bản thân.


Thông thường những bạn làm nhân viên giao hàng thường chọn những cửa hàng online để nhận giao hàng giúp họ. Với việc mỗi đơn hàng lấy tiền công giao hàng tính theo số kilomet, mức thấp nhất là 15.000 VNĐ cho khoảng cách tầm từ 1-3km thì chỉ cần nhận được vài chục đơn trong một ngày bạn cũng có một khoản kha khá rồi.Hay bạn hoàn toàn có thể ký hợp đồng làm nhân viên giao hàng cho các bên chuyên về dịch vụ giao hàng thông minh như: Now, Go-Việt,Grap Food, Giao hàng Tiết Kiệm, Giao hàng nhanh…. Dịch vụ giao hàng thông qua hệ thống đang dần trở nên phát triển và được người rất tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể đăng ký làm nhân viên giao hàng cho những công ty dịch vụ này bạn sẽ nhận được lương cứng cùng tiền công cho mỗi đơn hàng mà bạn nhận vận chuyển. Điều này sẽ giúp bạn có thể linh động hơn trong công việc cũng như kiếm được thu nhập tương đối ổn định cho bản thân mình.

> Xem thêm: Trình độ chuyên môn là gì? Những điều bạn cần nắm rõ

Nhân viên bán hàng

Tại các siêu thị và trung tâm thương mại lớn việc nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn trong tình trạng vô cùng cấp thiết. Với một thành phố lớn như TP.HCM thì việc liên tục mọc lên những trung tâm thương mại lớn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân cũng như du khách thập phương là chuyện hết sức phổ biến. Phải biết rằng TP.HCM thuộc top đầu những thành phố có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu mua sắm của người dân cũng trở nên cấp thiết cần phải xây dựng những nơi phục vụ nhu cầu đó.Điều hiển nhiên khi xây dựng các trung tâm thương mại thì nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên bán hàng là điều cần thiết. Đặc biệt với việc xuất hiện của hàng loạt chuỗi cửa hàng bán lẻ của các doanh nghiệp siêu thị lớn như: Big C, Vinmart, Thế giới di động, FPT, Điện máy xanh... với nhiều chi nhánh ở khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng trở nên cần thiết.


Mức lương của một nhân viên bán hàng trong các siêu thị điện máy, siêu thị tiêu dùng thường dao động từ 6-8 triệu tùy vào vị trí họ đảm nhận và thời gian làm việc. Đây được coi là một mức lương tương đối cao so với nhiều ngành lao động phổ thông khác hiện nay. Không những vậy khi làm việc tại các siêu thị các bạn sẽ không phải dãi nắng dầm mưa mà luôn được làm việc trong môi trường điều hòa mát mẻ. Không những vậy đãi ngộ dành cho các nhân viên bán hàng cũng tương đối tốt và rất đáng để suy xét. Vì vậy, hãy cân nhắc về công việc này nếu bạn muốn tìm kiếm một việc làm phổ thông đáp ứng tiêu chí việc nhẹ lương cao, ăn trắng mặc trơn nhé!

> Xem thêm: Các tiêu chí đánh giá nhân viên hiệu quả nhất cần nắm rõ


Lời Kết

Tìm việc làm tại TP.HCM không cần bằng cấp cho người lao động để có một mức lương tốt lại nhẹ nhàng là điều không đơn giản. Nhưng nếu biết tìm hiểu, tham khảo thị trường việc làm tại nơi đây bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình, sớm tìm được việc tốt nhất nhé!
 
Top