Tin tức covid-19 của nước láng giềng Philippines

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Philippines

Ngày hôm nay 19/5, Bộ y tế Philippines công bố thêm 224 trường hợp nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên thành 12.942 người.
Cũng trong hôm nay, có 6 người chết mới và 111 người phục hồi. Hiện tại số người chết và số người hồi phục của Philippines lần lượt là 837 và 2843 người.
Một số tin tức Covid-19 khác tại Philippines
Philippines dự tính đang nhắm mục tiêu kiểm tra 1,5 đến 2% trong tổng số gần 110 triệu dân về nhiễm COVID-19, theo Malacañang .
Người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque đã đưa ra tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Nguồn tin của CNN Philippines, nơi ông cũng làm rõ rằng tuyên bố trước đây của ông về việc thiếu chương trình thử nghiệm hàng loạt ở nước này đã “được đưa ra khỏi bối cảnh”.
Roque cho biết tuyên bố của ông về việc để lại các nỗ lực thử nghiệm cho khu vực tư nhân là để đáp lại yêu cầu của phóng viên liên quan đến yêu cầu thử nghiệm COVID-19 cho nhân viên công ty.
Các thành phố Mandaue, Lapu-Lapu và Cebu đang chú ý kiểm tra 46.000 hộ gia đình hoặc 10% dân số của thành phố trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại các khu vực này.
Hội Chữ thập đỏ Philippines chuẩn bị mở một phòng thí nghiệm phân tử sinh học tại trung tâm đào tạo và hậu cần của nó nằm trong Khu vực cảng tự do Subic Bay nhằm ngăn chặn sự lây lan thêm của bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) ở Zambales và các tỉnh lân cận.
Chủ tịch và Giám đốc điều hành của PRC, Thượng nghị sĩ Richard Gordon, cho biết phòng thí nghiệm đã hoàn thành và đang chờ tiến hành thử nghiệm thành thạo bởi Viện nghiên cứu Y học Nhiệt đới để được công nhận.
Ông cho biết phòng thí nghiệm được xây dựng với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và Cơ quan đô thị Vịnh Subic hoặc SBMA.
Các thành viên dịch vụ của Quân đội, Thủy quân lục chiến và Không quân Hoa Kỳ đã giao hơn 10 triệu P10 thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và vật tư y tế cho các bệnh viện ở 10 tỉnh trên khắp Philippines, hợp tác với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển, Quân đội, Thủy quân lục chiến và Không quân Philippines Lực lượng.
Hiện tại Philippines vẫn là vùng dịch Covid-19 lớn thứ 3 tại Đông Nam Á, sau Singapore và Indonesia.
Link bài viết: https://vieclamphilippine.com/cap-nhat-tinh-hinh-dich-covid-19-tai-philippines/
 
Top