Tổng quan về tiếp thị liên kết Marketing cho người mới bắt đầu

vuvuvu

New member
Tổng quan về tiếp thị liên kết Marketing cho người mới bắt đầu
Tiếp thị liên kết là gì? Lịch sử hình thành và lớn mạnh tại Việt Nam

Tiếp thị kết liên hay còn gọi là tiếp thị liên kết Marketing được biết tới lần Việc trước tiên từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Đến năm 1996, Amazon chính thức đưa vào hoạt động chương trình Affiliate của riêng mình và nó vẫn thành công cho đến tận ngày nay. Theo một nghiên cứu của Mediakix thị phần Affiliate Marketing sẽ tiếp tục cải thiện trường 10,1% mỗi năm từ nay cho đến năm 2020. Dự đoán năm 2018 quy mô thị phần là 6 tỷ đô la Mỹ. Trong khi đó đến năm 2020 Báo cáo này sẽ lên tới 6,8 tỷ đô la Mỹ.

Image for post


Sự hình thành tiếp thị liên kết tại Việt Nam
Ở Việt Nam Affiliate Marketing từ năm 2015 trở về trước thì vẫn đang còn khá trầm lắng. Lý do có thể vì những doanh nghiệp tăng trưởng sản phẩm, nhà cung cấp ở Việt Nam chưa thực thụ tin tưởng về tiềm năng của Affiliate Marketing cũng như lợi ích của nó. Khi mà đó xuất hiện đa dạng publisher hoạt động ko chuyên nghiệp dùng các phương thức quảng cáo như spam cùng lúc vi phạm những chính sách của những nhà cung cấp về nhãn hàng, gây nhầm lẫn cho người sử dụng.

Làm giàu với tiếp thị kết liên có dễ không?

1 số vấn đề khi bạn muốn làm giàu từ affiliate marketing:

1. Thông suốt thị phần

Hiểu và nắm bắt nhu cầu tậu sắm của người tiêu dùng online, đây là việc không phải thuận lợi đối với các bạn mới làm affiliate. Nhưng một lúc đã nắm bắt được xu thế sử dụng của người dùng sắm online thì các bạn sẽ kiếm cực nhiều tiền. Bạn chẳng thể đem một chiếc áo khoác mùa đông lại đi truyền bá sản phẩm ấy đúng vào mùa hè nắng hot được, điều này hoàn toàn nghịch lý và chắc chắn tuyệt vời kiếm tiền trong khoảng tiếp thị liên kết sẽ ko cao.

Image for post


2. Thời kì làm việc
nếu như muốn làm giàu với affiliate marketing, tôi khuyên các bạn nên đầu tư thật phổ thông thời kì Tìm hiểu và thực hành. Bạn không thể nào làm giàu từ tiếp thị trong khi các bạn chỉ dành cho công việc affiliate marketing trong khoảng 1–2 tiếng mỗi ngày, điều này là không thể cho dù người đấy có chuyên nghiệp và am hiểu thị trường đến đâu. Với 1–2 tiếng mỗi ngày thì hoạ chăng các bạn cũng chỉ có thể kiếm được một ly cafe cho buổi sáng, Chính vì thế dành toàn thời kì làm việc để kiếm tiền từ tiếp thị là một điều không thuần tuý.

3. Biết vun đắp website
vun đắp website làm affiliate marketing thì có phổ biến loại site không giống nhau như website so sánh giá, website cập nhật mã giảm giá, website review sản phẩm… các bạn có thể tham khảo 1 vài website rất thành công được phổ quát Publisher đang vun đắp.

Nhưng để vun đắp và lớn mạnh web phát triển như những trang vừa mới liệt kê ở trên thì đấy là một công đoạn dài đối với các ai mới khởi đầu, các bạn có thể Phân tích về wordpress một trong các cách vun đắp website thuận lợi và được ưa thích nhất hiện nay tại Việt Nam cũng ở trên toàn cầu.

Vậy làm giàu với tiếp thị kết liên khó hay dễ?

Biết chạy quảng cáo: Đây được coi như là cách kiếm tiền nhanh nhất từ affiliate marketing! Có phổ biến “cao thủ” trong ngành affiliate marketing ko cần xây dựng website nhưng vẫn có thể làm giàu với tiếp thị kết liên. Hình thức mà tôi muốn đề cập đến ấy là chạy quảng bá, với những Publisher có trình độ về Ads google, Ads facebook, Email marketing… thì họ có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng mà ko cần viết bài hay xây dựng website. Nhưng giả dụ các bạn là người mới và không có tri thức về chạy Ads thì tôi khuyên không nên đi theo hình thức kiếm tiền này, thay vì bạn ấp ôm một đống tiền thì các bạn sẽ phải “ôm một đống nợ” giả dụ ko biết cách chạy quảng bá.

Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp không?
dù rằng affiliate marketing giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được hoả hồng lúc giới thiệu khách sắm hàng. Tuy vậy, về bản chất hai mô phỏng buôn bán này hoàn toàn không giống nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham dự
Bán hàng đa cấp: Muốn tham dự phải duyệt lời giới thiệu trong khoảng một thành viên trước ấy. Tiếp thị liên kết: các bạn có thể thoả thích tham dự bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tự nguyện chỉ cần các bạn tuân thủ những cam kết của nhà cung cấp.

Image for post


hai. Phí đóng góp
Bán hàng đa cấp: mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham dự với những khoản phí thường niên, định kỳ, tiền tìm sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, các bạn vẫn phải đóng tiền ví như muốn tiếp diễn là thành viên. Tiếp thị liên kết: Việc tham dự các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

3. Giai đoạn sắm
Bán hàng đa cấp: khách hàng chỉ được tậu sản phẩm trong khoảng người giới thiệu. Bởi thế, chi phí và xuất xứ thường không rõ ràng. Tiếp thị liên kết: quý khách được quyền tuyển lựa tậu hàng trong khoảng nhà tiếp thị hoặc nhà sản xuất. Giá cả, nguồn gốc của sản phẩm được đăng chuyển vận rõ ràng trên website của dịch vụ.

4. Chi trả theo tầng
mô phỏng kim tự tháp của đa cấp

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô hình đa cấp ứng dụng hình thức trả thưởng theo phổ thông tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp. Kế bên việc nhận được huê hồng từ việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn thừa hưởng % huê hồng từ các người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống. Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng độc nhất vô nhị. Bạn sẽ ko ăn huê hồng từ bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu quý khách tậu sản phẩm.

5. Offline và Online
Bán hàng đa cấp: chính yếu bán offline và rất ít khi bán online. Tiếp thị liên kết: tất cả đều được thực hiện online.

6. Đối tượng marketing
Bán hàng đa cấp: Vì bán online nên đối tượng chủ yếu là người nhà và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin. Tiếp thị liên kết: Vì buôn bán online trên mạng nên đối tượng khách hàng là tất cả mọi người trong khoảng khắp mọi nơi thuộc tầng lớp của sản phẩm.

Giới thiệu 4 cách tham gia tiếp thị kết liên phổ thông
1. Giới thiệu sản phẩm, nhà sản xuất tới người thân bạn bè

Đây là cách thuần tuý và khá hiệu quả để kiếm được những đồng bạc Ban đầu trong khoảng tiếp thị liên kết. Giới thiệu cho người nhà, bạn bè những sản phẩm, nhà cung cấp mà các bạn đang truyền bá rồi nhờ họ mua duyệt y link tiếp thị của mình. Để làm được điều này, các bạn cần phân phối đúng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.

ví dụ người dì của các bạn đang sắm tìm khăn giấy ướt cho em bé. Bạn sẽ viết một bài san sớt tri thức can hệ tới khăn giấy ướt rồi gợi ý nơi bán sản phẩm. Như vậy, bạn sẽ thuyết phục được dì bạn click vào sắm hơn.

Image for post


hai. Tạo website để PR
Đây là cách để các bạn tiếp thị liên kết một cách hiệu quả, bền vững và bền lâu. Các bạn ngoại hình một website, trong đấy sản xuất sản phẩm, nhà cung cấp để tiếp thị. Bạn có thể thả sức đăng những bài viết san sẻ trải nghiệm, hướng dẫn sử dụng, nhằm thu hút khách truy hỏi cập vào xem. Sau ấy khéo léo dẫn dắt họ tìm hàng phê chuẩn link đính kèm trong bài viết. Đây chính là cách mà phần đông những nhà tiếp thị kết liên hiện nay đều sử dụng để kiếm tiền.

để phục vụ một website không khó. Có phổ thông chi phí cho một trang web. 1 Triệu đồng cũng có mà 40 triệu cũng có. Giả dụ bạn muốn đi các con phố dài trong sự nghiệp kiếm tiền online. Thì Semtek khuyên các bạn nên bỏ chi phí thiết kế một website thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Nó không chỉ giúp các bạn tăng sự uy tín trong mắt khách hàng. Mà còn tăng khả năng tiếp cận phổ thông quý khách, bảo đảm tính bền lâu lâu bền.

3. Tạo fanpage để truyền bá
Ngoài website thì các bạn còn một kênh khác để tiếp thị kết liên là tạo fanpage trên Facebook. Cách này ít tốn kém nhưng để có thể kiếm ra tiền thì đòi hỏi phải có thời gian và chiến lược dài tương đối, cụ thể.

Vì fanpage phải có trên 10.000 lượt thích tình cờ, đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu tậu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Các bài đăng của các bạn luôn duy trì số lượng tương tác hăng hái trong khoảng người theo dõi. Như vậy, bạn mới thấy được tuyệt vời của việc kiếm tiền online từ fanpage.

4. Tham dự diễn đàn để đăng sản phẩm của Affiliate marketing
Hiện nay, có đa dạng diễn đàn được lập ra với một lượng thành viên đa số. Đây cũng là kênh giúp các bạn tiếp thị kết liên hiệu quả. Vì mỗi diễn đàn tập kết vào một ngành riêng biệt. Thí dụ webtretho xoay vòng vo những vấn đề về mẹ và bé. Bạn có thể vào đây truyền bá sản phẩm sữa hoặc tã giấy em bé. Hay các bạn muốn tiếp thị những phụ kiện điện thoại thì có thể vào diễn đàn Tinh tế.

Trên đây là 5 cách tham gia tiếp thị kết liên — Affiliate marketing hữu hiệu mà SEMTEK CO,. LTD muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có thể kết hợp 5 cách lại với nhau để mang đến hiệu quả tối ưu, miễn là các bạn có đủ thời gian và kinh phí
 
Top