Top 3 bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng thảo dược

shipcaptainno1

Thành viên
viêm da cơ địa không còn là căn bệnh xa lạ với chúng ta. Có nhiều phương pháp chữa bệnh, trong đó nhiều người chọn chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam. Ưu điểm của phương pháp này là độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ, rất thích hợp cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai. Dưới đây là một cách chữa bệnh viêm da cơ địa bằng các loại lá trong dân gian ta hay sử dụng.
1.Chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn tướng quân

chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn tướng quân
Cách sử dùng:
Dùng thảo dược này làm nước tắm hàng ngày có tác dụng rất tốt. Lấy khoảng 10 lá tươi sắc kĩ với 1 bát nước, chia làm 2 lần uống. Với trẻ nhỏ thì chỉ dùng với liều lượng bằng 1 nửa, khoảng 5 lá. Thuốc giúp thanh lọc, thải độc tố ra khỏi cơ thể.


Chú ý không dùng quá liều lượng gây phản tác dụng.


Uống liên tục từ 5 đến 7 ngày chất độc ra hết.
2.Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế, lá me chua
Lá khế
Dùng 1 nắm lá khế, 1 nắm lá me chua để làm nước tắm hoặc ngâm.


Đun sôi 2 loại lá này với nước, ngâm rửa 2 lần 1 ngày. Chú ý không được gãi sẽ gây viêm nhiễm, tổn thương nghiêm trọng hơn. Có thể lấy khăn nhúng trong nước thuốc rồi đắp lên vị trí bệnh, day day nhẹ sẽ làm giảm cơn ngứa. Mách nhỏ mẹo ở đây là đun trong nồi cơm điện để luôn được ủ nóng, dùng ngay khi cần. Nếu là nước tắm thì pha loãng dung dịch với nước, tắm từ 15 đến 20 phút hàng ngày cho tác dụng rất tốt.
3. Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu


Lá trầu không chỉ hiện diện trong nét văn hóa người Việt mà còn là vị thuốc quý rất gần gũi. Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thể dùng làm thuốc bôi hoặc nước tắm.
Chỉ cần vài lá trầu tươi, và nát, bôi lên vết thương giúp sát khuẩn, làm sạch da, giúp da phục hồi hiệu quả.


Để làm nước tắm thì cần 1 nắm lá, rửa sạch, đun sôi với nước. Pha loãng dung dịch này làm nước tắm hàng ngày. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả tái tạo da, vùng bị viêm liền lại, giảm ngứa, giảm đau. Trong quá trình sử dụng nên cho thêm một ít muối tinh để tăng tác dụng kháng khuẩn.


Những thảo dược trên đều rất gần gũi và dễ tìm, đó cũng là lý do mà nhiều người chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam tại nhà, rất tiện dụng. Ngoài ra còn các vị thuốc khác như kim ngân hoa, tang diệp, mò trắng…được kết hợp trong các bài thuốc. Trong quá trình chữa bệnh không sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và cần kiên trì thực hiện để mang lại hiệu quả tối đa.
 
Top