Vay tín chấp theo lương và những thông tin bạn cần nên biết

songhan8114

Thành viên mới
Vay tín chấp theo lương là dạng vay mô tả điều kiện và cơ sở cho vay từ phía ngân hàng. Khách hàng có thể dùng bảng lương của mình để đăng ký vay vốn khi cần thiết. Mọi thông tin về hồ sơ thủ tục đều được ngân hàng hỗ trợ tối đa.

Vay tín chấp theo lương là dạng vay như thế nào? Vay tín chấp theo hình thức bảng lương thực chất là dạng vay phổ biến và quen thuộc với mọi người. Đa phần người vay sẽ chọn hình thức này vì tính nhanh gọn, dễ xét duyệt của nó.


Về tính chất, vay tín chấp không đòi hỏi bạn phải có những thông tin về tài sản đảm bảo. Ngân hàng chỉ dựa vào thu nhập tài chính hàng tháng, uy tín của bạn trong lịch sử thanh toán tín dụng, đã có thể cấp xét duyệt hồ sơ hỗ trợ vốn của bạn.

Hiện nay, trên thị trường giao dịch, các ngân hàng đang cạnh tranh với nhau rất nhiều, nên về mặt lãi suất khá giống nhau, không chênh lệch nhiều, vì thế bạn có thể an tâm chọn lựa nơi phù hợp với bạn.

Trường hợp vay tín chấp theo lương có cần người bảo lãnh không? Thực chất rằng không bắt buộc nhé, nếu bạn trên 18 tuổi và bạn đã có công việc làm ổn định. Tuy nhiên, đối với vay tín chấp dành cho các bạn sinh viên để trang trải việc học như thế nào? Nếu cần thiết, bạn có thể nhờ người thân đứng hỗ trợ trực tiếp giấy tờ.

Nhìn chung, vay tín chấp theo lương rất dễ dàng. Hầu như mọi hồ sơ đều có thể xin cấp duyệt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm hạn chế với dạng vay này là, chỉ thích hợp với mục đích tiêu dùng, với số tiền vay dưới 300 triệu. Còn nếu có nhu cầu vay cao hơn, bạn phải xem xét đến hình thức vay thế chấp để có nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, thời gian và lãi suất vay cũng không linh hoạt bằng dạng thế chấp.
 
Last edited:
Top