Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư cổ tử cung không?

linhpham

Member
Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra do sự rối loạn của nội tiểt tố gây tăng sinh quá mức các cơ ở cổ tử cung các tế bào tuyến lộ ra bên ngoài. Lúc này các dịch tiết vẫn tiết ra như trước tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus, nấm,... xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không điều trị kịp thời, nếu nhiễm phải virus HPV cùng các tổn thương sẵn có, bệnh nhân sẽ chuyển sang giai đoạn ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Bệnh này thường trải qua 4 giai đoạn, qua từng giai đoạn, diện tích cổ tử cung bị ăn mòn, lở loét sẽ tăng dần theo thời gian từ 1/3 đến 2/3 và hơn thế nữa. Các biểu hiện đi kèm của bệnh là khí hư nhiều, có mùi và màu lạ, đau rát khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, đôi lúc đau lưng và vùng xương chậu,...
Ung thư cổ tử cung: thấy ra máu âm đạo bất thường và máu tại âm đạo sau quan hệ tình dục. xuất hiện khí hư màu vàng, có mùi khó chịu hoặc khí hư vón cục, có nhầy máu. Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt và cảm thấy đau tức vùng bụng dưới, đi tiểu nhiều lần, khó chịu khi đi tiểu. Ung thư cổ tử cung có thời gian ủ bệnh khá dài (có thể hàng chục năm) và có các triệu chứng khá giống với viêm nhiễm thông thường nên rất khó để biết bệnh nếu không làm xét nghiệm.
1699

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là 1 trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Thông thường bệnh ở giai đọan 3, cấu trúc của các tế bào có thể bị biến đổi trở thành các tế bào tiền ung thư. Khi các dấu hiệu và triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung còn ở giai đoạn đầu, chị em nên tới các cơ sở y tế khám chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu cần.

Phương pháp hiệu quả và chính xác nhất để biết được bạn có đang mắc ung thư cổ tử cung hay không là thực hiện các xét nghiệm sàng lọc HPV, tầm soát ung thư cổ tử cung,... Chị em có thể khám định kỳ tầm soát viêm cổ tử cung, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung để bệnh không chuyển sang giai đoạn nặng, từ đó co thể phòng tránh nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung!

>>>Xem thêm: Tầm soát virus HPV ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?
 
Top