vô tâm và trẻ em

namhoanglinh162

New member
Vô tâm và trẻ nhỏ
Chúng ta đã biết, trẻ em là đối tượng mỏng manh, ngây thơ. Ở độ tuổi này, bất cứ trẻ nhỏ nào cũng đều cần sự kèm cặp, dạy dỗ của người lớn. Nói về sự phát triển của trẻ tức là nói đến nhiều vấn đề, yếu tố khác nhau. Bên cạnh những yếu tố như gen,..sự phát triển của trẻ nhỏ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như môi trường, gia đình, văn hóa xã hội,…nhằm mục đích giúp trẻ phát triển toàn diện, bài viết này kính mong các bậc phụ huynh có thể quan tâm đến trẻ nhỏ nhiều hơn, khoa học hơn.
Khoa học đã chứng minh sự khác biệt giữa những đứa trẻ đến từ bộ gen di truyền của bố mẹ song 90% tính cách và sự trưởng thành của trẻ khi lớn lên xuất phát từ giáo dục, môi trường sống. Môi trường sống là yếu tố quan trọng nhưng đáng buồn thay, hiện nay tồn tại nhiều gia đình có lối sống thờ ơ, vô cảm với con trẻ. Phần đông là những gia đình giàu có, hoặc công việc của bố mẹ quá đặc thù. Dù biết rằng tiền bạc rất quan trọng song nó không thể đánh đổi với tương lai con nhỏ, hạnh phúc gia đình. Nhiều người chỉ tập trung kiếm tiền hoặc ăn chơi, đối với con cái họ cũng chỉ giải quyết mọi chuyện bằng tiền thuê gia sư, người giúp việc, người trông trẻ,..thay vì gần gũi với con cái, quan tâm động viên và giúp đỡ, dạy trẻ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống... Nguy hiểm hơn, nhiều trẻ nhỏ rơi vào cảnh hắt hủi, bạo hành,.. Điều này vô tình làm cho trẻ bị tổn thương về mặt tâm hồn, dần dần thành thói quen và thứ duy nhất chúng học được từ bố mẹ mình chính là sự thờ ơ.
Trẻ con cần phát triển về tri thức, trí tuệ, thể xác và tâm hồn,.quan tâm, giáo dục trẻ em đúng cách là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Hãy dành thời gian cho các bé, dẫn con nhỏ đi công viên, nhà liên hoàn, sở thú, khu vui chơi trẻ em
1165
1166
1167
Không những giúp trẻ phát triển mà còn góp phần gắn kết tình cảm gia đình.
 
Top