Các sự phát triển của thai nhi tháng thứ 4 thai kỳ

duy12

Member
Khi bước vào tháng 4 của thai kỳ. Lúc này cơ thể mẹ bầu bắt đầu có sự thay đổi. Vòng eo nhỏ xinh của mẹ dần biến mất, thay vào đó là sự lớn dần lên của bé yêu trong bụng. Bạn có muốn biết vào thứ 4 của thai kỳ, bé yêu của bạn đang phát triển thế nào không?

[Xem thêm Sự phát triển của thai nhi 4 tháng đầu tiên (12 tuần)]

[IMG]

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 4 thai kỳ (ảnh minh họa)
Sự lớn dần của bé yêu vào tháng 4 thai kỳ
Bước vào tháng thứ 4 (khoảng tuần 13 – 16 của thai kỳ), da của em bé có màu hồng, hơi trong suốt và được bao phủ bởi lông mịn gọi là lông tơ. Móng tay nhỏ xíu của bé bây giờ có thể nhìn thấy rõ ràng hơn. Khuôn mặt với những đường nét nhận diện tự nhiên tiếp tục phát triển. Lông mày và lông mi bắt đầu xuất hiện trong tháng này. Chồi nhỏ trên ở hai bên đầu bắt đầu hình thành vành tai ngoài và bé có thể nghe thấy giọng nói của bạn bây giờ. Vào tháng 4 thai kỳ bé đã có thể cảm nhận được những cảm xúc của mẹ, bé có thể biển hiện cảm xúc vui buồn cùng mẹ. Vì thế trong giai đoạn này mẹ bầu nên giữ cho tâm nhẹ nhàng, thoải mái, mẹ có thể cùng bé nghe nhạc, tâm sự cùng bé để gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng.

Nếu trong những tháng đầu của thai kỳ bé yêu giống một con nòng nọc nhỏ thì vào tháng thứ 4 đuôi đã biến mất từ bào thai và phần đầu chiếm khoảng một nửa kích thước của bé. Cổ của bé là đủ dài để nhấc đầu khỏi cơ thể. Đến cuối tháng thứ tư, em bé của bạn sẽ là 5-6 inches (13-15 cm) và nặng khoảng 5 ounces (khoảng 140 gram).

Sự thay đổi của mẹ
Mẹ bầu có thể sẽ được chú ý khi mang thai bây giờ, khi vòng eo của bạn sẽ biến mất và cơ bắp dây chằng của bạn bắt đầu thả lỏng để thư giãn. Giai đoạn này mẹ cần thêm nhiều dinh dưỡng và cảm giác thèm ăn, nhanh đói có thể sẽ tăng dần. Chính vì thế để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho hai mẹ con bạn nên có một chế độ ăn uống một cách cẩn thận để đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho bạn và em bé của bạn phát triển. Ở giai đoạn này của thai kỳ, mẹ bầu có thể nhận thấy sự thay đổi sắc tố da trên khuôn mặt, ngực và cánh tay, và núm vú và quầng vú có thể bị thâm.
 
Top