Các Ứng Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Ở

qiconcept

Member
Thước Lỗ Ban trong xây dựng nhà ở đối với thế hệ trẻ ngày nay nghe thật xa lạ. Nhưng đối với ông cha ta thì thật thân thuộc. Vì nó đã được vận dụng vào việc xây dựng nhà ở phù hợp với phong thủy từ xa xưa. Với mong muốn cầu những điều may mắn, tài lộc cho gia đình. Mỗi một con số trong thước Lỗ Ban đều rất được chú ý. Hôm nay Qi Concept sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ứng dụng này nhé.

Thước Lỗ Ban là gì?
Thước Lỗ Ban là một loại thước xây dựng dùng để đo "những thông số vàng" hợp phong thủy cho nhà cửa, đồ đạc. Đây là một công cụ không thể thiếu cho các KTS và thợ mộc.

Cấu tạo của thước Lỗ Ban gồm một phần đo độ dài và một phần xác định các cung tốt xấu. Để chọn kích thước phù hợp phong thủy và loại bỏ các kích thước thước không tốt.Xem thêm: Thước Lỗ Ban tại Qi Concept

Tìm hiểu cấu tạo của thước Lỗ Ban
Khi kéo thước ra, chúng ta sẽ thấy thước được chia với các con số mang ý nghĩa khác nhau. Dòng đầu tiên của thước được tính bằng cm. Hàng thứ 2 và thứ 3 được tính bằng các chữ cái có ý nghĩa.

Thước Lỗ Ban 38,8 cm và 42,9 cm được xếp chồng lên nhau, trên thước chia thành các ô vuông màu đỏ và màu đen. Cách sử dụng là đo như thế nào để kích thước rơi vào 2 cung màu đỏ là tốt, ngược lại màu đen là xấu. Ngoài ra còn có loại 52,2cm được sử dụng chủ yếu để đo kích thước khoảng thông thủy trong gia đình. Đó có thể là khoảng thông thủy của cửa chính, cửa sổ,.. Hoặc có thể áp dụng cho các khoảng lọt lòng của các phòng.

Chi tiết các loại thước Lỗ Ban trong xây dựng nhà ở
1/ Thước Lỗ Ban 38,8 cm ( đo âm trạch )
Đây là loại thước nhỏ nhất và thường được đo các món đồ hay những nơi liên quan đến tâm linh như bàn thờ, tủ thờ, mộ phần,... Thước được chia thành 10 cung Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài.

2/ Thước Lỗ Ban 42,9 cm ( đo dương trạch )
Đây là loại thước đo dương trạch hay các khối xây dựng trong nhà như bếp, bệ, bậc, cầu thang,.. Trên thước được chia thành 8 cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại và Mạng.

3/ Thước Lỗ Ban trong xây dựng nhà ở dài 52,2 cm ( đo thông thủy )
Đây là loại thước dài nhất có công dụng đo các khoảng thông thủy trong, ngoài nhà. Từ cửa đi, cửa sổ cho đến chiều cao các tầng hoặc kích thước giếng trời. Trên thước được phân chia theo phương hướng cung mệnh, từ Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng.

Các ứng dụng của thước Lỗ Ban trong xây dựng nhà ở
Nhà ở là không gian sống chính của mọi người. Vì vậy, từng con số trong nhà đều có thể là bổ trợ năng lượng, thu hút tài lộc cho gia chủ hoặc ngược lại. Vì thế, việc sử dụng thước Lỗ Ban giúp ta biết phương hướng, kích thước có đúng tuổi, hợp mệnh hay không, có mang lại may mắn, tài lộc hay không. Hoặc khi làm nhà có bị phạm vào 1 trong các cung xấu hay không để còn biết mà tránh, hạn chế được các vấn đề mang năng lượng xấu.Hi vọng bài viết này giúp khách hàng biết rõ về các ứng dụng của thước Lỗ Ban trong xây dựng nhà ở. Liên hệ Qi Concept để được tư vấn thêm nhé.

--------------------


 
Top