Cách bảo dưỡng máy bơm màng

nhvan226

Thành viên mới
Để máy bơm, nhất là bơm màng luôn giữ vững trạng thái hoạt động tốt nhất, đạt hiệu suất cao thì việc bảo dưỡng máy là bước rất hệ trọng . Người xưa có câu “của bền tại người”, trong quá trình vận hành bơm, vài bộ phận bơm hoạt động thường xuyên gây việc hao mòn Vì thế cần tiến hành bảo trì bơm thường xuyên. Bài viết bên dưới đây sẽ Bí quyết cho mọi người Cách bảo trì bơm màng, hãy cùng theo dõi nhé!
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về quạt thổi khí. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.
Bơm màng chạy điện cũng là một loại máy bơm màng sử dụng màng bơm để truyền chất lỏng. Máy hoạt động bằng motor điện hay còn gọi là động cơ. Máy bơm màng chạy điện có thể sử dụng rộng rãi trong đời sống con người để bơm các chất lỏng như: sơn, mục, xăng dầu, hòa chất, chất thải, dung môi, thực phẩm…
Bơm màng DS10-PAL-TPTP-02

bảo trì bơm màng là gì và vì sao cần bảo hành máy bơm?
bảo hành bơm màng là giai đoạn kiểm tra thử lại bơm màng đã dùng nhằm trông thấy hoặc khắc phục những trục trặc có khả năng hiện hữu lúc vận hành bơm, hỗ trợ bơm hoạt động lâu hơn.
Trong quá trình chạy bơm, 1 vài vài chi tiết của bơm màng có thể bị hao mòn hoặc hỏng vài mối nối, hở đường dây điện hay máy sau một thời gian có tiếng ồn…Việc bảo dưỡng bơm màng liên tiếp hỗ trợ rà soát và khắc phục các tình trạng này, giảm thiểu sự cố kéo dài lâu dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động của bơm.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm nước giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.
Thời điểm cần bảo dưỡng bơm màng
tùy theo thời gian hoạt động của bơm, dòng bơm và hãng cung cấp mà chúng ta lựa chọn bảo hành thường xuyên và định kỳ. Đối với một số máy bơm màng hoạt động thường xuyên trong môi trường khắc nghiệt cần bảo trì 6 tháng/lần, hoặc phần đông những dòng bơm màng bảo trì 1-2 năm/lần. thời giờ bảo trì bơm cần phối hợp với thời gian hoạt động của bơm để giảm thiểu làm gián đoạn giai đoạn cung cấp .
Bộ phận cần bảo dưỡng của bơm màng
  • Màng bơm: đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất bơm nên cần lưu ý việc bảo trì, tốt nhất nên chọn dòng màng bơm có chất lượng để hạn chế việc thay màng, tốn kém phí tổn.
  • Van bi bơm: trong giai đoạn vận hành bơm, van có nhiệm vụ đóng mở Bởi vậy dễ bị tắc do bụi bẩn gây bơm màng chẳng thể hoạt động. Vì vậy, cần kiểm tra thử thường xuyên bộ phận này.
  • Đế van, bộ phận van khí và Bộ phận giảm thanh: một số bộ phận này cũng cần liên tục check nhằm hạn chế hao mòn trong quá trình dùng .
Quy trình bảo hành bơm màng
Bước 1: Tháo một vài bộ phận của bơm để kiểm tra thử , thay dầu bôi trơn và vệ sinh.
  • Đối với bơm màng dùng dầu bôi trơn, kiểm tra thử và bôi dầu bôi trơn nếu như cần.
  • kiểm tra thân bơm và ống dây dẫn ko có bất kỳ nứt, gãy, bảo đảm chất bơm không bị rò rỉ ra phía bên ngoài .
  • rà soát lại một vài bulong trên thân bơm, nếu lỏng cần siết chặt lại.
  • bảo đảm cổng kết nối (cổng hút xả) của bơm và đường ống dẫn cấp khí nén là kín, không bị hở.
Bước 2: Chạy thử nghiệm
  • Chạy thử bơm để check có biểu hiện bất thường không .
  • Chạy lại để bơm hoạt động với tốc độ được ổn định.
  • kiểm tra lại các thông tin của bơm: lưu lượng, cột áp, so sánh một vài thông tin trước đó và thông tin của nhà cung cấp đưa ra. nếu như phù hợp với tiêu chuẩn nxs, quá trình bảo hành bơm của bạn đã thành công .
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm bánh răng thực phẩm
nếu có thắc mắc , hãy liên hệ ngay với Vimex - 0989775196 để được giúp đỡ nhé!
 
Top