Cách tự làm kem dưỡng da ban đêm có thực sự tốt không ?

ilamdep

Thành viên
Chia sẻ các bạn cách tự làm kem dưỡng da ban đêm bằng nước tranh. Trong quả tranh có chứa nhiều vitamin C và chất tẩy trắng tự nhiên làm da trắng sáng.

Công dụng giúp se khít lỗ chân lông, tẩy tế bào chết và kháng khuẩn cao. Các bạn sử dụng mặt nạ hỗn hợp với chanh từ 2-3 lần, không sử dụng liên tục nhé. Khi sử dụng thường xuyên sẽ gây khô ráp cho các loại ra nói chung. Bạn nên hiểu da mình thuộc loại da nào trước khi tự làm cho mình loại kem dưỡng trắng da ở nhà. Mỗi loại da sẽ dùng một cách tạo kem dưỡng trắng da ban đêm từ chanh khác nhau:
Da dầu: sử dụng kết hợp bột yến mạch và chanh. Dùng 1 thìa cà phê bột yến mạch hòa cùng 2 thìa cà phê nước ép chanh tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Công dụng sẽ giúp làm trắng sang da và giảm hiện tượng tiết bã dầu một thời gian lâu trong ngày.
Da thường: dùng bột nghệ kết hợp nước hoa hồng với nước cốt chanh. Tương tự mỗi nguyên liệu lấy một thìa cà phê, trộn đều hỗn hợp lên rồi bôi đều lên ra trong khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước. Nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông, chanh và bột nghệ giúp da tẩy trắng tự nhiên trắng sang da, lớp tế bào da chết được loại bỏ.
Da khô: dùng hỗn hợp dầu oliu, nước cốt tranh tươi kết hợp với mật ong. Tương tự lấy 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa nước cốt tranh, 1 thìa mật ong rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan đều. Nên rửa mặt sạch rồi bôi nhẹ lên mặt massage từ 2 tới 3 phút. Sau 15 phút thì rửa lại với nước sạch, công dụng hữu hiệu cho làn da khô đó bạn.

Quả tranh than thuộc với tủ bếp mỗi gia đình và cách làm cũng vô cùng đơn giản. Các bạn học cách làm kem dưỡng trắng da ban đêm phù hợp cho da mình và thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công !
có nên dưỡng da ban đêm | kem dưỡng ban đêm loại nào tốt
 
Top