Công thức trị mụn cám hiệu quả từ quả sơ ri

quangduc32

Thành viên khá
Quả sơ ri là một loại quả khá phổ biến ở miền Tây, và sơ ri cũng không phải là cái tên quá xa lạ. Sơ-ri có hàm lượng sắt phong phú cao hơn 20 lần so với táo và cam. Sơ ri rất giàu vi tamin và là vua vitamin trong các loại quả, tỷ lệ vitamin C có trong 100g sơri có thể từ 4 tới 21mg, nhưng thường xuyên nhất là ở mức trên dưới 15mg. Lượng vitamin A tổng hợp là 0,4mg/100g, và tuyệt vời hơn nữa là mọi loại vitamin nhóm B đều có trong quả sơri với một tỷ lệ rất hợp lý. Không những trái sơ ri, nước ép từ sơ ri cũng có công dụng tương tự. Một ly nước ép sơ ri 180ml có hàm lượng vitamin C tương đương với 15l nước cam. Chính vì những thành phần dinh dưỡng cao như thế nên sơ ri rất được ưa chuộng trong dinh dưỡng và làm đẹp. Đặc biệt là trị mụn cám và các loại mụn nói chung. Sau đây sẽ những thông tin thêm về quả sơ ri và những cach tri mun hieu qua từ loại quả này


Chiết xuất sơ ri có rất nhiều trong các loại thuốc trị mụn và kem trị thâm mụn hiện nay

Vitamin A kích thích quá trình phát triển của các biểu mô như mô sừng, ruột và các con đường hô hấp. Nó cũng ảnh hưởng đặc biệt đến da, kích thích sự liền sẹo và phòng ngừa các chứng bệnh của da.

Chống lão hoá: Vitamin A kéo dài quá trình lão hóa do làm ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do.

Vitamin C là một chất chống oxy hoá tốt, nó có tác dụng ức chế hình thánh sắc tố menalin chính vì vậy trái sơ ri còn được dùng như một cách trị thâm mụn tuyệt vời.,

Trong ngành sản xuất mỹ phẩm Vitamin C là một thành phần chủ đạo trong các loại kem trị thâm mụn. Do vai trò trong việc bảo vệ các mô mà vitamin C cũng đóng vai trò trong quá trình liền sẹo.

Một vài cách trị mụn cám hiệu quả từ sơ ri
Cách 1
Các bạn ép sơ ri lấy nước uống. 1 ly nước ép sơ ri 180ml có tác dụng tương đương với 4lít nước cam ép.

Cách 2
Lấy khoảng 100g quả sơ ri rửa sạch và bỏ hạt. Nghiền nhuyễn sơ ri với 1 thìa mật ong . Thoa hỗn hợp này lên da và để khoảng 20 phút. Cuối cùng rửa lại má bằng nước ấm. Thực hiện 3-4 lần/ngày.

Cách trị mụn từ sơ ri thật đơn giản lại an toàn đúng không? Nếu bạn áp dụng những phương pháp trị mụn khác không hiệu quả hãy áp dụng phương pháp này xem sao nhé!
.
 
Top