Dấu Hiệu Ung Thư Vú Mẹ Nên Biết

lunanguyet

Member
Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong cao nhất ở nữ giới, là ác mộng của chị em phụ nữ đặc biệt trong thời đại ngày nay. Nên việc phát hiện các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần biết bệnh ung thư vú trải qua các giai đoạn nào để từ đó nhận biết sớm và điều trị hiệu quả.

Một số dấu hiệu cụ thể như:
5139

Đau vùng ngực

Vùng ngực có cảm giác đau âm ỉ, không có biểu hiện rõ ràng. Có thể đây là tín hiệu cảnh báo ung thư vú ác tính giai đoạn sớm. Nếu vùng ngực đau, nóng rát thường xuyên và ngày ngày càng tăng lên mà không có dấu hiệu giảm xuống thì bạn nên cần đi khám ngay.

QC: Thuốc trị ung thư vú Arimidex 1mg

Thay đổi màu da

Hầu hết những người mắc phải căn bệnh này thường thay đổi màu sắc và tính chất da ở vùng ngực. Vùng da thường có thể xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc lõm giống như lúm đồng tiền, vùng da xung quanh thường có mụn nước, ngứa kéo dài.

Sưng hoặc nổi hạch

Sưng hạch bạch huyết không chỉ là dấu hiệu của các bệnh thông thường như cảm cúm, nhiễm trùng mà còn cả bệnh ung thư vú. Nếu có khối u hoặc vết sưng đau dưới vùng da kéo dài trong vài ngày mà bạn không rõ nguyên nhân thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú.

Đau lưng, vai hoặc gáy

Một số phụ nữ khi mắc phải bệnh này thay vì đau ngực thì thường có cảm giác đau lưng hoặc vai gáy. Những cơn đau thường xảy ra ở phía lưng trên hoặc giữa 2 bả vai, có thể nhầm lẫn với việc giãn dây chằng hoặc các bệnh liên quan trực tiếp đến cột sống. Đây là biểu hiện mà nhiều chị em rất hay bỏ qua do dễ nhầm lẫn với những bệnh xương khớp khác.
Khi chị em có những biểu hiện sau đây cần thiết phải đi kiểm tra tại các bệnh viện ngay kịp thời phát hiện và sớm điều trị.

NGUỒN: https://thuoctaydactri.com/index.php?route=information/blogger&blogger_id=39
 
bệnh ung thư vú hiện nay rất phổ biến. khi đã mắc phải cần uống thuốc đặc trị rồi đi bệnh viện điều trị cực lắm. nhiều khi ung thư di căn nữa là khổ luôn
 

lunanguyet

Member
bệnh ung thư vú hiện nay rất phổ biến. khi đã mắc phải cần uống thuốc đặc trị rồi đi bệnh viện điều trị cực lắm. nhiều khi ung thư di căn nữa là khổ luôn
uống thuốc điều trị hoặc đến bệnh viện đều có những tác dụng phụ gây tổn hại cho phụ nữ. là phụ nữ nên chủ động quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân mình, nhận biết sớm dấu hiệu lúc đó điều trị ngay sẽ tốt hơn nhiều
 

lunanguyet

Member
hiện nay có nhiều loại thuốc đặc trị ung thư vú được bác sĩ chỉ định điều trị cho phụ nữ khi bị ung thư vú như megace
Viên Megace thuộc nhóm thuốc nội tiết tố chứa thành phần hoạt chất megestrol acetate. Megestrol acetate thuộc một nhóm thuốc gọi là progestogen và được sử dụng để điều trị một số loại ung thư được gọi là ung thư phụ thuộc hormone, bao gồm ung thư vú.

Thành phần

Mỗi viên Megace chứa 160 mg hoạt chất megestrol acetate. Các thành phần khác là: cellulose vi tinh thể, monohydrat lactose 224,5 mg, magiê stearate, povidone, silica khan keo và tinh bột natri glycolate.

Chỉ định điều trị

Megace là một tác nhân tiên sinh, được chỉ định để điều trị một số khối u phụ thuộc hormone, chẳng hạn như ung thư vú.
 

lunanguyet

Member
thuốc trị ung thư vú arimidex

Arimidex là gì và nó được sử dụng để làm gì

Thuốc Arimidex 1mg chứa một chất gọi là anastrozole thuộc về một nhóm thuốc gọi là 'chất ức chế aromatase'. Arimidex được sử dụng để điều trị ung thư vú ở những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh.

Arimidex hoạt động bằng cách cắt giảm lượng hormone gọi là estrogen mà cơ thể bạn tạo ra. Nó thực hiện điều này bằng cách ngăn chặn một chất tự nhiên (một loại enzyme) trong cơ thể bạn có tên là 'aromatase'.

Arimidex chứa gì

• Các hoạt chất là anastrozole. Mỗi viên nén bao phim chứa 1 mg anastrozole.

• Các thành phần khác là: lactose monohydrate, povidone, natri tinh bột glycollate, magiê stearate, hypromellose, macrogol 300, titan dioxide.

5566
 
Top