Điểm danh 5 dáng mũi đẹp hot trend hiện nay

duongtrungkien244

New member
Tiêu chuẩn mũi đẹp là gì? Điểm danh 5 dáng mũi đẹp hot trend hiện nay
Một chiếc mũi đẹp luôn là điều mà nhiều người mong ước. Bởi lẽ, mũi là bộ phận nằm ở trung tâm khuôn mặt nên được nhiều người coi đây là bộ phận quyết định sự hài hoà của cả gương mặt. Tuy nhiên, mũi thế nào là đẹp? Tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi có đẹp hay không là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này cùng 5 dáng mũi đẹp hot trend hiện nay quá bài viết này nhé!
Tỉ lệ vàng của một chiếc mũi đẹp
Theo quan niệm thẩm mỹ của người phương Đông, một chiếc mũi đẹp là một chiếc mũi thỏa mãn các tỷ lệ và tiêu chí sau:
  • Độ cao của sống mũi: độ cao lý tưởng của đỉnh mũi là khoảng 22-24mm và chiều cao của gốc mũi là khoảng 11mm. Không phải mũi càng cao càng đẹp mà cần phải hài hòa với gương mặt, cân đối và tự nhiên.
  • Đầu mũi: được định dạng rõ hình tam giác sẽ tạo cảm giác mềm mại và có đường cong ấn tượng.
  • Trụ mũi: độ dài bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt, nghĩa là rơi vào khoảng từ 60-75mm.
  • Cánh mũi: có hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên và rộng bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt.
  • Lỗ mũi: hình hạt chanh thon gọn, không bị méo và không bị che mất; mép ngoài cùng của 2 bên lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.
mũi tỉ lệ vàng

Một chiếc mũi đẹp là chiếc mũi đáp ứng được các tỷ lệ trên. Tuy nhiên, một chiếc mũi đẹp chỉ có tác dụng thẩm mỹ khi nó phải hài hòa với các đường nét trên gương mặt và cân đối cả khi nhìn chính diện và nhìn góc nghiêng. Theo quan điểm của người Á Đông, một chiếc mũi đẹp là khi điểm chính giữa 2 chân mày, điểm chính giữa 2 đầu mắt và đầu mũi phải tạo được một đường cong hoàn hảo. Khi nhìn nghiêng mũi tạo góc từ 30- 40 độ so với mặt, đồng thời tỷ lệ của mũi và môi phải lớn hơn 90 độ khi nhìn nghiêng. Còn khi nhìn thẳng, đầu mũi có hình tam giác cân, trụ mũi thẳng, hài hòa cân đối với khuôn mặt thì mới tạo được nét cân xứng, duyên dáng.
5 dáng mũi đẹp hot trend hiện nay
1. Dáng mũi S-line
Dáng mũi S-line là một kiểu dáng đến từ công nghệ nâng mũi Hàn Quốc. Dáng mũi này mang lại vẻ đẹp mềm mại và thanh thoát, mũi cong nhẹ hình chữ S do dáng mũi dài, đầu mũi hơi khoằm. Dáng mũi S-line rất được các chị em phụ nữ yêu thích vì tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên cho người con gái Á Đông.
Tìm hiểu ngay: Nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE để sở hữu dáng mũi S line nhé
dáng mũi s line

2. Dáng mũi Elegant – Tự nhiên thanh tú
Dáng mũi này phù hợp với các bạn có gương mặt nhỏ, ngũ quan môi, mắt, gò má, gương mặt xinh xắn hài hòa và yêu thích vẻ đẹp đẹp tự nhiên, ít dao kéo. Dáng mũi này tương tự như dáng mũi S-line, có hình chữ S nhẹ nhàng, độ cao vừa phải. Một điểm khác biệt là khi nhìn nghiêng góc 30-40 độ thì một phần gương mặt sẽ bị che khuất thay vào đó dáng mũi nữ tính.
3. Dáng mũi Fancy – Cao – Tây – Sang chảnh
Dáng mũi này dành cho các cô nàng cá tính mạnh mẽ và yêu thích nét đậm phương Tây. Dáng mũi Fancy có đặc điểm là chóp mũi cao bằng 1/2 chiều dài mũi và góc chóp mũi. Chưa kể sóng mũi thon gọn, có độ cao từ 9 – 11mm và góc đỉnh mũi 70-90 độ, góc mũi môi 90-100 độ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao sang chảnh, đồng thời tạo cảm giác góc cạnh và nam tính hơn một chút.
dáng mũi fancy

4. Dáng mũi Hunter – Dọc dừa nam tính (Line)
Dáng mũi Hunter là mũi có trụ mũi thẳng và cân xứng. Dáng mũi này sẽ chia khuôn mặt ra thành 2 nửa cân xứng với độ cao của đỉnh mũi và độ rộng của cánh mũi khoảng 1/3 chiều dài mũi, tạo được nét cao sang, nam tính và hài hòa.
Nâng mũi bọc sụn tự thân sẽ giúp bạn sở hữu được dáng mũi L Line
5. Dáng mũi Nhân trắc – Phú quý hồng phát
Đây là dáng mũi dành cho những ai tin vào nhân số học và tướng số. Dáng mũi nhân trắc giúp sinh tài lộc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Dáng mũi này theo nhân tướng học thì khi nhìn từ dưới lên sẽ có góc chóp mũi và hai cánh mũi tạo thành một tam giác vuông. Mũi tạo góc từ 90 – 100 độ so với môi trên. Dáng mũi này được cho là sẽ giúp cho con đường công danh, sự nghiệp được hanh thông, đường tình duyên suôn sẻ hơn.
 

sonnguyen123

New member

sonnguyen123

New member
Danh ngôn phụ nữ mạnh mẽ. Phụ nữ xinh đẹp hiện đại nên làm gì?
Phụ nữ xinh đẹp, hiện đại thành công, luôn có những nguyên tắc sống nhất định cho bản thân mình. Sự tin tin, dám nghĩ, dám làm luôn làm phái yếu trở nên nổi bật và thành công trong sự nghiệp. Sau đây là danh ngôn phụ nữ mạnh mẽ trong xã hội hiện đại.
danh ngôn phụ nữ mạnh mẽ chăm sóc sức khỏe phụ nữ người phụ nữ mạnh mẽ phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu
 
Top