Điều trị viêm mũi dị ứng bằng mật ong

chichi90

Thành viên
Điều trị viêm mũi dị ứng bằng mật ong : Trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ không ai còn xa lạ gì với mật ong, bởi mật ong là một thực phẩm rất phổ biến được con người sử dụng. Nó không chỉ là một sản phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người mà nó còn được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác như làm đẹp, hay thậm chí là chữa bệnh. Trong đó có điều trị viêm mũi dị ứng vô cùng hiệu quả .

Mật ong là một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa, gồm 13% - 20% nước, 75% -80% carbohydrate và các loại vitamin cũng như những chất vô trùng.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng. Mật ong có những công dụng vượt trội như kháng khuẩn, diệt khuẩn, tiêu viêm, ngăn chặn nhiễm trùng nên rất phù hợp để chữa các bệnh do viêm sưng. Vì vậy đa số các loại vi khuẩn không thể tồn tại hoặc sinh trưởng trong hỗn hợp mật ong. Phần lớn mật ong chứa các thành phần carbohydrate, còn lại là nước và các chất vô trùng khác.

Các cách chữa viêm xoang mũi dị ứng từ mật ong

Cách 1:

Đó là sử dụng sáp ong để xông mũi. Mọi người chuẩn bị một miếng sáp ong là đủ, đặt lên bếp than có sẵn lửa. Chờ đến khi miếng sáp bốc khói thì lấy 1 ống dài đặt lên sáp để khói luồn vào một đầu ống, đầu còn lại thì đưa mũi lại hít.

Cách 2:

Đơn giản và nhanh chóng nhất đó là bạn chỉ cần dùng 3 thìa mật ong nguyên chất pha với nước ấm uống mỗi ngày. Lý tưởng nhất là uống khi mới thức dậy và trước khi ngủ. Chỉ một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn nguồn nguyên liệu sạch, nguyên chất thì mới có hiệu quả trong chữa viêm mũi dị ứng mãn tính nhé

Cách 3:

nhanh chóng nhưng hơi phiền là nguồn nguyên liệu khó tìm hơn đó là sáp ong. Một miếng sáo ong chia ra làm 3 phần bằng nhau. Cứ mỗi buổi lại lấy nhai một miếng. Nhai đến khi mật cạn chỉ còn xơ bã thì nhả ra.

Cách 4: Mật ong kết hợp với tỏi

Chuẩn bị vài tép tỏi và mật ong nguyên chất. Giã nát tỏi ra rồi ép lấy 1 thìa cà phê dịch cốt sau đó thêm 2 muỗng cà phê mật ong vào khuấy đều.

Đầu tiên bạn cần làm sạch mũi trước. Lấy một chút muối pha loãng ra hoặc dùng nước muối sinh lý mua sẵn cũng được nhỏ trực tiếp vào mũi nhằm mang ra bớt chất bẩn và vi khuẩn. Sau khi mũi khô hoàn toàn thì lấy 2 cụ bông sạch vo tròn rồi nhúng vào hỗn hợp mật ong – tỏi ở trên và nhét vào lỗ mũi. Giữ nguyên như vậy trong vòng 20 phút sau đó rửa lại nhẹ nhàng với nước ấm. Kiên kì áp dụng sẽ chữa khỏi triệu chứng viêm mũi dị ứng.
 
Top