Giá bộ Ngũ sự bằng đồng đỏ Đắt hay Rẻ?

ngocanhqh

Member
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở giao bán đồ thờ cúng bằng nhiều chất liệu khác nhau như bằng đồng, bằng gốm sứ, bằng đá,... Tuy nhiên, bộ đồ thờ bằng đồng vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn. Trong đó, giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ cũng không quá đắt so với các chất liệu khác, mà độ bền lâu năm, sử dụng qua nhiều thế hệ. Ưu điểm của kim loại đồng là được hình thành hàng ngàn năm trong lòng đất, có tính dương rất cao. Từ xưa đã được ông bà ta dùng làm đồ thờ cúng ở những nơi linh thiêng như đình chùa, miếu mạo. Ngày nay, điều kiện tài chính tốt hơn, thì mỗi gia đình nên có một bộ đồ thờ bằng đồng để tạo nên sự linh thiêng giúp con cháu làm ăn phát đạt, được sức khỏe, bình an.

Bộ ngũ sự là gì ?

Trước khi biết giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ, gia chủ nên tìm hiểu bộ ngũ sự là gì và ý nghĩa như thế nào?[IMG]


Bộ ngũ sự bằng đồng đẹp​


Bộ ngũ sự là đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên bao gồm: 1 đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ.

Đỉnh thờ hay nhiều nơi còn gọi là lư hương dùng để đốt hương trầm thường đặt trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ, từ đường và các đài tưởng niệm hoặc chùa chiền,...

Hạc đứng trên mai rùa xuất hiện rất nhiều trong thờ cúng của người Việt. Hạc là biểu tượng của may mắn, khát vọng trường tồn và sự trường thọ. Trong phong thủy, rùa biểu tượng cho sự vĩnh cửu và gắn kết bền lâu. Chính vì thế, hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa là một sự kết hợp hoàn hảo giữa trời và đất, giữa cực âm và dương.

Đôi chân nến thường được làm với họa tiết đơn giản, dùng để đốt nến trong các dịp thờ lễ, tết, giỗ chạp,...[IMG]


Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ màu sắc tuyệt đẹp​


>> Xem chi tiết sản phẩm bộ đồ thờ ngũ sự đồng đỏ mộc chạm rồng chữ Hán đỉnh 50cmVới ý nghĩa sâu sắc và đậm tính nhân văn, nhưng giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ không quá đắt, phù hợp với rất nhiều gia đình người Việt.

>> Xem ngay bát hương nên để thế nào cho đúng ?

Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Có nhiều cách để sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách nhưng tựu chung đều cần đảm bảo sự cân bằng, đẹp mắt và đúng theo nguyên tắc phong thủy.

Với bàn thờ có sử dụng cả bát hương và đỉnh thờ thì gia chủ có thể sắp xếp đỉnh đồng ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, nên đặt phía sau bát hương sẽ thuận tiện nhất cho việc thắp nhang và mang lại tính thẩm mỹ của bộ đỉnh đồng. Bên cạnh đỉnh đồng thường là đôi chân nến và đôi hạc chầu, mỗi thứ đặt đối diện nhau. Hoặc có thể bày đôi chân nến ở hai đầu mép của bàn thờ sau đó đến đôi hạc còn đỉnh đồng ở phía sau, chính giữa.[IMG]


Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ mộc chạm sòi chữ Hán đỉnh 45cm​


Ngoài bát hương bằng đồng, bàn thờ cũng không thể thiếu phụ kiện đồ thờ khác như: mâm bồng, ống đựng hương, ngai chén thờ, lọ hoa, bộ chân đèn bàn thờ,... được bố trí cân đối, hài hòa.

Đồ Đồng Quang Hà báo giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ nguyên chất

Giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ
tại những cơ sở bán đồ đồng khác nhau, có sự chênh lệch do khác biệt về độ bền màu, cũng như độ tinh xảo của sản phẩm.[IMG]


Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ cạo màu độc đáo

>> Xem chi tiết sản phẩm bộ ngũ sự đồng đỏ cạo màu đỉnh chạm sòi chữ Hán cao 45cmTiêu chí định giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ đầu tiên phải kể đến chất liệu đồng dùng để đúc ra sản phẩm. Các sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh làm bằng chất liệu đồng thật, đúc thủ công sẽ có độ bền lâu năm, khi bị bụi bẩn chỉ cần biết cách làm sạch đồ thờ bằng đồng là không bị tình trạng xỉn màu. Với những sản phẩm đúc bằng kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng giả đồng, sau khoảng 2 năm sử dụng sẽ tự động xỉn màu.

Tiêu chí đánh giá thứ hai chính là độ tinh xảo, cần xác định được sản phẩm đồ đồng thờ cúng đó được đúc bằng máy móc hay đúc thủ công. Đồ thờ cúng được đúc thủ công theo phương pháp truyền thống tại làng nghề Ý Yên - Nam Định mang những nét đặc trưng tinh tế, do được thổi hồn từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đúc đồng. Các sản phẩm đồ thờ cúng đúc bằng máy đại trà, thường trăm mẫu như một, không có sự tinh tế và truyền thống riêng biệt như sản phẩm đồng đúc thủ công.[IMG]


Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ mộc đầy đủ​>> Xem chi tiết sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng đỏ mộc đầy đủ chạm rồng đỉnh cao 60cmKhi mua bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng tại các cơ sở đúc đồng truyền thống, quý khách hàng có thể an tâm về vẻ ngoài tinh xảo cũng như độ bền màu của sản phẩm. Đồng thời giá bộ đồ thờ được sản xuất từ làng nghề truyền thống cũng phải chăng và hoàn toàn xứng đáng với giá trị sản phẩm.

Quý khách muốn tìm mua những sản phẩm đồng đúc thủ công thực sự chất lượng có thể tìm đến với cơ sở đúc đồng Quang Hà. Được kế thừa truyền thống và tinh hoa của làng nghề đúc đồng Ý Yên nổi tiếng có bề dày lịch sử hàng trăm năm tại Nam Định, Đồ Đồng Quang Hà cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm từ đồ thờ cúng bằng đồng, tranh đồng. tượng đồng, đồ đồng phong thủy. Mọi sản phẩm Quang Hà đều cam kết đảm bảo chất lượng và bảo hành lên đến 20 năm.[IMG]


Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc đỉnh chạm rồng 70cm​


Tại cơ sở Đồ Đồng Quang Hà, khách hàng có thể yêu cầu đúc riêng bộ ngũ sự bằng đồng cũng như các sản phẩm khác theo hình dáng và kích thước mong muốn. Giá bộ ngũ sự bằng đồng đỏ rất hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra cũng còn nhiều bộ ngũ sự bằng đồng vàng, bộ ngũ sự khảm ngũ sắc, tam khí,... rất đẹp. Mời gia chủ liên hệ số hotline 0967.23.7777 nhận được mức giá chi tiết cho từng bộ ngũ sự.Có thể gia chủ sẽ quan tâm:

1. Kích thước khám thờ gia tiên "Chuẩn văn hóa, hợp tâm linh"

2. Phong thủy Bàn thờ gia tiên “nằm gọn” trong 3 điều lưu ý.
 
Top