Giới thiệu về các dòng máy bơm định lượng

nhvan226

Thành viên mới
căn cứ vào mục đích sử dụng và kết cấu của bơm định lượng, loại bơm này đc chia ra thành 4 loại cơ bản như sau: Bơm định lượng kiểu Piston, Bơm định lượng thủy lực, Bơm định lượng kiểu màng và Bơm định lượng kiểu điện tử. chủ đề sau sẽ giới thiệu cho mọi người từng loại bơm định lượng, hãy cùng theo dõi.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về quạt thổi khí Mỹ. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Máy bơm định lượng có nhiều công dụng tuyệt vời đối với đời sống và sản xuất hiện nay, đặc biệt trong các ngành công nghiệp, tuy nhiên mỗi loại bơm định lượng có những công dụng nhất định phù hợp với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.

Bơm định lượng cơ khí kiểu màng Injecta TM06165C


1. Bơm định lượng kiểu Piston

Bơm định lượng kiểu Piston là loại bơm định lượng chứa buồng bơm có dạng xi-lanh và nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh tạo nên sự biến đổi thể tích buồng bơm. Sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston điều chỉnh lưu lượng của bơm. Đây là loại bơm định lượng bền vững nhất, cổ điển nhưng mà cũng mạnh mẽ nhất.

Bơm định lượng kiểu Piston đc dùng cho:

- Chất lỏng không chứa cặn rắn và chẳng phải là hợp chất mài mòn bởi chất mài mòn sẽ gây nên phá hủy gioăng piston.

- Yêu cầu chống rò rỉ ko quá cao bởi luôn có khe hở giữa piston và gioăng piston nên xảy ra một chút ít rò rỉ trong giai đoạn hoạt động của bơm.

- Hệ thống bơm có yêu cầu áp lực cao do bơm piston chịu đc áp lực lên đến một số trăm kg/cm2 trong lúc một vài dòng bơm định lượng thông thường chỉ có khả năng chịu đựng áp lực tuyệt đối là 10-15 kg/cm2.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm nước giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.

2. Bơm định lượng thủy lực

Bơm định lượng thủy lực là dòng bơm định lượng kiểu mới, có sự cải tiến, là sự phối kết hợp vài điểm cộng của bơm piston với khả năng tạo áp cao và loại bơm màng có độ kín cao nhất khi sử dụng.

Bơm định lượng thủy lực đc dùng để:

- Bơm chất bơm có chứa cặn rắn lơ lửng hoặc chất lỏng mài mòn.

- Chất cần bơm là độc chất.

- dùng trong hệ thống bơm yêu cầu không có sự rò rỉ hoặc lọt khí, sử dụng áp lực cao

3. Bơm định lượng kiểu màng

Bơm định lượng kiểu màng chẳng phải là bơm màng (bơm màng là loại bơm khác). Bơm định lượng kiểu màng là mẫu bơm sử dụng màng bơm nhưng chắc chắn định lượng, xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp . Màng bơm của bơm định lượng kiểu màng đc làm từ nhiều vật liệu khác nhau, rộng khắp là bằng cao su.

Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cấu trúc bơm đơn giản, dễ lắp đặt, bảo hành bảo dưỡng , bơm có thể điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo nhu cầu dùng , bơm có cấu tạo kín giảm thiểu rò rỉ chất lỏng, khi làm việc, chỉ có một vài bộ phận của bơm chuyển động nên ko phải bảo dưỡng liên tục .

Bơm định lượng kiểu màng đc ứng dụng như sau:

Bơm định lượng màng được dùng trong không ít ngành công nghiệp: bơm chất lỏng trong công xưởng điện, bơm nước sạch trong nhà máy , bơm bùn, bùn loãng và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, trong ngành hàng hải v.v…

4. Bơm định lượng kiểu điện tử

Bơm định lượng điện tử (tên gọi khác là bơm định lượng nam châm điện) là mẫu bơm hoạt động dựa trên sự truyền động từ một nam châm điện.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm dầu bánh răng ăn khớp trong

gọi điện Vimex Hotline- 0989775196 để đc tư vấn một vài loại bơm định lượng không mất phí .
 
Top