Học tiếng anh trẻ em lớp 1 sao cho hiệu quả?

Bí quyết giúp trẻ học tiếng anh lớp 1 hiệu quả

Học từ vựng


Ở giai đoạn này trẻ em lớp 1 bố mẹ nên hướng dẫn bé học một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả cao trong vieech học tiếng anh.

Với việc cho trẻ học từ vựng tiếng Anh, bố mẹ có thể dạy học Tiếng Anh trẻ em bmt, cho trẻ lớp 1 qua các câu chuyện hay phim hoạt hình các bài hát thiếu nhi. Đây là một trong những phương pháp rất hữu ích để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho trẻ cũng như tạo sự yêu thích với trẻ. Còn gì thú vị hơn khi giúp trẻ vừa được đắm mình trong những câu chuyện thú vị , hấp dẫn đầy bổ ích, vừa có thể biết thêm nhiều vốn từ vựng tiếng anh vô cùng mới mẻ.
2372

Cách đơn giản nhất là cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với những câu chuyện đơn giản, phù hợp với vốn từ vựng của trẻ. Để trẻ có thể nhớ lâu hơn và nhớ kỉ thì nên nhắc lại nhiều lần và nhấn mạnh vào những từ đó, và yêu cầu trẻ tìm ra từ đó trong câu chuyện. Nếu như trẻ không nhớ ở từ nào thì hãy tiếp tục đọc và sau đó cho trẻ đoán, những từ đó như vậy trẻ sẽ dần dần vừa nhớ từ, vừa nhớ được cách dùng từ.

Trước khi bắt đầu một câu chuyện mới nên cho trẻ xem trước những hình ảnh minh họa trước và giải thích sơ qua về nội dung của câu chuyện. Ngoài ra, cũng nên cho trẻ đọc trước những từ vựng chưa biết hoặc quá khó trong chuyện.

Học ngữ pháp

Để giúp trẻ học tốt học tốt ngữ pháp tiếng anh, bằng cách lồng ghép những nội dung vào các trò chơi để trẻ dễ ghi nhớ và cho trẻ đọc càng nhiều càng tốt việc đọc giúp trẻ ghi nhớ tập làm quen và nhận biết được những cấu trúc của ngữ pháp, tuy nhiên không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc phải dạy trẻ một cách từ từ và châm rãi và cần tập trung vào một nội dung nhất định để trẻ nắm vững kiến thức. Trong quá trình học bố mẹ cần cho bé những ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp.

Học cách phát âm

Vì ở độ tuổi này trẻ chưa thể nhớ hết các từ ngữ trong bảng chữ cái, nên sẽ rất khó trong việc áp dụng các phương pháp dạy truyền thống. Cách tốt nhất để dạy trẻ phát âm là thông qua những bài hát hay những câu chuyên, phim hoạt hình…, như vậy sẽ giúp trẻ phát âm một cách tự nhiên hơn giúp trẻ cảm thấy thoải mái, không bị gò bó ép buộc trong việc học cách phát âm.

Học nghe mỗi ngày

Khi trẻ đã có được một vốn từ vựng cơ bản, hãy chuẩn bị cho trẻ những chủ đề liên quan để trẻ có thể áp dụng vào thực tế. Như vậy sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm bắt được nội dung của bài học hơn và ghi nhớ được từ vựng sâu hơn. Ngay từ những lần nghe đầu có thể bé sẽ không nghe được gì và tậm chí không hiểu được vì vậy nên để các đoạn video lặp đi lặp lại nhiều lần để trẻ nắm bắt được những thông tin.

Học Tiếng Anh trẻ em bmt cho trẻ lớp 1 thông qua bài hát là phương pháp học rất tốt. những ca khúc vui nhộn kèm thêm những hình ảnh sinh động giúp trẻ dễ nghe hơn và kích thích giúp trẻ phát âm và ghi nhớ tốt hơn.

Chi tiết liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/SuperKids.BMT/

Hotline: 0262 2216620

Website: https://superkidsbmt.edu.vn

Địa chỉ: 219 Phan Bội Châu - Tp. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
 
Last edited:
Top