Máy bơm bánh răng có cần bơm mồi không?

Máy bơm bánh răng có cần bơm mồi không?Máy bơm bánh răng là loại máy bơm điển hình hiện đại không cần bơm mồi mà vẫn cho hiệu quả làm việc cao. Đặc biệt dòng máy bơm này được sử dụng nhiều nhất trong các khu công nghiệp.

Vậy tại sao bơm bánh răng không cần bơm mồi?Hầu hết các dòng máy bơm đều cần bơm mồi trước khi bơm để khởi động và bảo vệ máy bơm khỏi hư hỏng tuy nhiên có vài dòng máy bơm không cần bơm mồi vẫn hoạt động hiệu quả điển hình là máy bơm bánh răng và máy bơm màng.

Lý do máy bơm bánh răng và máy bơm màng không cần bơm mồi vẫn có thể hoạt động bình thường bởi đây là những dòng máy bơm hiện đại được thiết kế đặc biệt. Các dòng máy bơm này có cấu tạo đặc biệt, được hoạt động với nguyên lý hiện đại, máy bơm có cấ tạo chặt chẽ giúp hoạt động bình thường mà không cần mồi.

Thậm chí máy bơm bánh răng có thể tự hút mọi loại chất lỏng ở mức công suất trung bình, độ an toàn cao, bơm hiệu quả.

Ngoài ra, máy bơm bánh răng không bơm mồi còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bơm cũng như việc vận hành bơm trở nên đơn giản hơn.

đảm bảo an toàn khi sử dụng bơm ly tâm tự mồi Ebara EFQT-2

Những quy định này được áp dụng cho toàn bộ dòng bơm Ebara EFQT series. Trước khi sử dụng bơm, cần tham khảo kỹ các yêu cầu và hướng dẫn về điện của nhà sản xuất.

- Trước khi tháo dỡ, kiểm tra bơm:1. Đọc kỹ hướng dẫn này

2. Ngắt kết nối điện tới máy bơm

3. Để nguội máy bơm trước khi kiểm tra

4. Kiểm tra nhiệt độ các chi tiết máy trước khi mở.

5. Đóng các van hút và xả

6. Xả bơm- Sau khi bơm đã được định vị, cần chắc chắn rằng các chi tiết bơm, đường ống nối...được kết nối đúng vị trí và chặt chẽ trước khi vận hành.

- Không vận hành bơm mà không có thiết bị bảo vệ các bộ phận quay.

- Không tháo các tấm, bìa, máy đo, ống phích cắm hoặc phụ kiện bất kỳ từ máy bơm khi nó quá nóng.

- Không vận hành máy bơm khi van xả đóng. Điều này sẽ làm cho chất lỏng bị đun sôi, gây áp suất lớn làm vỡ, nổ bơm.

- Sử dụng thiết bị nâng hạ phù hợp để tránh gây thương tích cho người lắp đặt và vận hành. Các ống hút, xả và đường ống cần được tháo bỏ trước khi nâng.

- Máy bơm được thiết kế để bơm các chất thải có chứa lượng nhỏ chất ăn mòn, bùn hoặc bùn chứa chất rắn cuộn. Không sử dụng bơm để bơm các chất dễ bay hơi, vật liệu dễ cháy, hoặc chất có tính ăn mòn cao..

Cần tư vấn hãy gọi ngay Hotline: 0989.775.196.

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.


Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm trục vít seepex
 
Top