Máy rửa bát dùng có tốt không

MÁY RỬA BÁT DÙNG CÓ TỐT HAY KHÔNG??
Trong thời đại của kỷ nguyên công nghệ,nhu cầu về chất lượng của cuộc sống ngày càng cao hơn. Con người có xu hướng sử dụng những thiết bị tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm thời gian trong cuộc sống bận rộn. Ngoài việc đi làm, các chị em phụ nữ còn phải chăm lo cho gia đình, đặc biệt là căn bếp - mái ấm gia đình. Phụ nữ ai cũng có nhu cầu làm đẹp, chính vì vậy mà để tối ưu thời gian làm việc nhà và có thời gian dành cho chăm sóc bản thân, đòi hỏi chị em ưu tiên sử dụng những loại thiết bị điện tử và máy móc hữu ích thay thế bàn tay con người.

Nhiều bà nội trợ tin dùng máy rửa bát với ưu điểm dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, hỗ trợ nhiều trong việc rửa chén bát… nhưng một số khác lại cho rằng máy chiếm diện tích khá lớn trong không gian bếp và làm mất thời gian rửa hơn bình thường và khuyên nhau không nên mua. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem máy rửa chén bát dùng có tốt không và có nên mua không ở bài viết dưới đây.
Ưu điểm của máy rửa bát
Rửa bát sạch và khô ráo
Với cơ chế phun tia nước nóng cực mạnh vào bát đũa kết hợp với bột/viên/nước rửa bát chuyên dụng và nước nóng, bát đũa hay xoong nồi rửa xong sẽ rất sạch. Chế độ rửa càng ít thời gian, nước sẽ càng nóng .


Tiết kiệm nước hơn
Có thể bạn sẽ thấy khá là bất ngờ khi máy rửa bát sử dụng ít nước hơn rửa bình thường. Bằng việc sử dụng các tia nước nhỏ với lực mạnh giúp bạn rửa chén bát nhanh hơn. Để rửa sạch chén bát của một bữa ăn thông thường cho gia đình 4 - 5 người theo cách truyền thống cần 20 phút với lượng nước trung bình từ 15-20 phút. Khi sử dụng máy rửa chén, bạn chỉ mất trung bình 10-15 lít nước cho 1 lần rửa chén trong 1 giờ để máy rửa và sấy khô.

DIệt khuẩn và chống nấm mốc
Máy rửa bát sử dụng nước nóng và áp suất nước mạnh để làm sạch chén bát và diệt khuẩn.Ngoài ra,máy sử dụng công nghệ sấy khô nhiệt giúp diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ. Bát đũa, xoong nồi sau khi ra khỏi máy sẽ đảm bảo vệ sinh và khô ráo.
Nhiều chế độ rửa an toàn để bạn lựa chọn
Có rất nhiều chế độ cho bạn chọn như: chế độ rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa ly, rửa ngâm…. giúp gia tăng hiệu quả rửa chén, tiết kiệm thời gian và điện năng.
Máy rửa bát giúp cải thiện sức khỏe
Rửa bát bằng nước rửa bát có thể gây hại cho da tay bởi trong nước rửa bát có thành phần hóa học. Rửa bát bằng tay nhiều vào mùa đông khiến da tay bị khô và trở nên thô ráp. Khi sử dụng máy rửa bát, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.
=> Máy rửa bát thực sự hữu ích đối với các bà nội trợ
 
Top