Mẹ nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện áp dụng Easy cho trẻ sơ sinh?

kairix

Member
Phương pháp EASY là gì?
EASY là viết tắt của các từ Eat (ăn) – Activity (chơi) – Sleep (ngủ) – Your time (thư giãn). Đây là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt cho trẻ được Tracy Hogg giới thiệu trong bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng Baby Whisperer. Mẹ có thể hiểu EASY là chuỗi sinh hoạt được lặp đi lặp lại trong một ngày của bé.

Một chuỗi sinh hoạt theo kiểu EASY được gọi là chu kỳ. Một ngày của bé sẽ có nhiều chu kỳ EASY. Theo phương pháp EASY, khi bé ngủ dậy sẽ được ăn (Eat), mẹ cho bé vận động (Activity), bé đi ngủ (Sleep) và cuối cùng là thời gian rỗi của mẹ (Your time). Chu kỳ này cứ diễn ra liên tục từ sáng đến khi bé vào giấc ngủ ban đêm.

Trước tiên mẹ cần nắm rõ mục tiêu và ý nghĩa của phương pháp này. Các tài liệu về phương pháp EASY có thể dễ dàng tìm kiếm trên các phương tiện báo đài, internet, sách nuôi dạy con,…

Sau khi hiểu về cách thực hiện phương pháp nuôi con EASY, mẹ có thể bắt đầu theo dõi và ghi nhận lại thói quen sinh hoạt hằng ngày của con, chẳng hạn như con ăn được mỗi lần là bao nhiêu, sau bao lâu thì con đói..., từ đó đưa ra lịch sinh hoạt theo kiểu EASY cho con sao cho phù hợp nhất.

Để thực hiện phương pháp này tốt hơn, mẹ nên có vài “trợ thủ” đắc lực. Đó là mua quấn chũn dùng để bao bọc bé khi ngủ, ti ngậm và cũi riêng để bé tránh phụ thuộc mẹ quá nhiều.
 
Top