Mẹo bảo quản rau quả bạn nên biết

mehattieu

Thành viên
Để việc vào bếp nấu ăn thuận tiện và nhanh chóng, bạn cần có sẵn những nguyên liệu cần thiết trong tủ lạnh để có thể sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào. Bảo quản rau quả trong tủ lạnh là việc các bà nội trợ vẫn hay làm, nhưng nếu không thực hiện đúng cách, bạn sẽ không thể giữ được độ tươi và chất lượng của chúng trong thời gian dài.


Sau đây là một số mẹo bảo quản rau quả trong tủ lạnh mà bạn nên biết để luôn có những loại rau quả tươi ngon, sẵn sàng cho bữa ăn của gia đình mình.


  • Bạn không cần phải rửa sạch trái cây, rau quả trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Rửa rau củ sẽ làm tăng độ ẩm có thể khiến cho thực phẩm biến màu và nhanh chín hơn. Cách tốt nhất là hãy học giữ nguyên rau củ mới mua về và bọc lại bằng giấy báo, rau quả sẽ giữ được độ tươi lâu hơn. Một điều bạn cần ghi nhớ là bảo quản rau củ ở nhiệt độ 7 – 10 độ C để rau củ không bị đông đá do nhiệt độ quá thấp.
  • Không bảo quản các loại thực phẩm chín chứa nhiều ethylene, như chuối, đậu Hà Lan, cà rốt… với các loại thực phẩm khác, vì ethylene sẽ khiến cho rau củ nhanh chín hơn và không thể bảo quản lâu trong tủ lạnh.
  • Bạn không nên bảo quản trái cây và rau tươi chung với nhau. Khí ethylene trong trái cây sẽ khiến cho rau nhanh chín và nhanh bị úa và dập nát.
  • Các thức ăn thừa nên được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ -1 đến 10 độ C. Các món canh không nên để trong tủ lạnh quá 20 tiếng. Trứng đã đập ra khỏi vỏ không nên để trong tủ lạnh quá 3 tiếng. Để sử dụng và bảo quản trứng đúng cách, bạn đọc thêm bài viết Mẹo hay nhà bếp để nấu ăn vui hơn.
  • Nếu bạn muốn bảo quản bánh mì còn thừa vào tủ lạnh, hãy cho thêm một nhánh cần tây vào bịch bánh mì và cột kín lại. Cần tây sẽ giúp bánh mì giữ được mùi thơm và độ mềm như ban đầu.
  • Những loại trái cây như bơ, cà chua, xoài, dưa lê, táo và lê có thể tiếp tục chín nhiều hơn khi chúng được để ở bàn ăn, hoặc trên quầy bếp, vì vậy bạn có thể để những loại trái cây này khi chúng chưa quá chín ở bên ngoài. Một số loại trái cây như ớt chuông, nho, các loại cam quýt sẽ rất nhanh hư và bị nũng, vì vậy bạn cần bảo quản chúng trong tủ lạnh.
  • Khi mua rau ở siêu thị, bạn hãy chọn những bịch đựng rau có bấm những lỗ nhỏ. Những lỗ nhỏ này giúp luồng không khí đi qua rau nhiều hơn khi để trong tủ lạnh, giữ cho rau tươi hơn so với những loại rau được bảo quản trong bịch kín.
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin kiến thức về chăm sóc cho mẹ và bé tại beyeume hay chia sẻ các công thức chế biến thức ăn tại mevaobep.
 
Top