Một số chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 6 tháng

duy12

Member
[IMG]


Nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn của mẹ trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triến của bé cả về thể chất và trí não. Vậy chế độ dinh dưỡng cho bầu để có một thai kỳ khỏe mạnh như thế nào, để biết rõ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm: dinh dưỡng cho bà bầu 6 tháng
1. Mẹ bầu 1- 4 tuần
[IMG]


Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong thai kỳ, thời gian này các tế bào lớp trong của phôi sẽ phát triển thành em bé còn các lớp tế bào bên ngoài sẽ phát triển thành nhau thai.
Trong đó sự phát triển của nhau thai sẽ liên quan trực tiếp tới thức ăn mà mẹ bổ sung vào cơ thể, do đó một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp xât dựng một nhau thai khỏe manh. Bởi nhau thai giống là đường truyền dinh dưỡng giữa mẹ và bé.
Thời gian này mẹ nên ăn bánh mì, ngũ cốc, súp lơ xanh, rau bina,thịt gà, vịt, thịt bò, gan, cam…đây là những thực phẩm giàu Axit folic là chất cần thiết trong thời kỳ mang thai và thời kỳ bổ sung lý tưởng là 6 tuần đầu của thai kỳ.
2. 5 – 12 tuần
[IMG]


Trong thời gian này mẹ cảm thấy buồn nôn, không gửi được mùi như dầu mỡ, dầu gội….và sẽ bị nghén và thèm ăn. Và mẹ nên nhớ rằng trong thời gian này nếu như bạn thèm ăn thứ gì đó thì do bé đang thiếu chất đó. Ví dụ mẹ thèm ăn cua, ghẹ…do bé thiếu canxi.
Ngoài ra để giảm thiểu ốm nghén trong thời gian này bạn nên bổ sung cho cơ thể kẽm và vitamin B6. Bạn nên tránh các loại thực phẩm ngọt và thức uống có caffeine,chia nhẻ bữa ăn trong ngày .
2. 13 – 16 tuần
Thời gian 3 tháng đầu đời bé tập trung chủ yếu vào phát triển xương, mô và các tế bào, ba tháng tiếp theo chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của bé.
Từ tuần thứ 13 bạn sẽ cảm nhận được sự phát triển của bé qua từng ngày, lúc này để bé có đủ điều kiện cho bé phát triển mẹ cần phải ăn thêm khoảng 300 calo mỗi ngày để hỗ trợ bé – tương đương với một quả táo.
Thời gian này bạn có thể bị táo bón do sự kích thích tố làm chậm sự chuyển động của thức ăn trong ruột của bạn. Vì vậy hãy ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ và uống 8 ly lược trên ngày.
 
Top