Nâng mũi có đau không? Sự thật bác sĩ trả lời

drhuygiang

New member
Nâng mũi có đau không, có nguy hiểm gì không là thắc mắc của đại đa số chị em muốn làm đẹp nhưng mang trong mình tâm lý sợ đau. Cùng tìm hiểu sự thật về nang mũi trong bài vết này và xem hướng dẫn cách chăm sóc giảm đau sau nâng mũi.

Nâng mũi có đau không?
Sự thật thì nâng mũi có bị đau – nhưng chỉ trong một số giai đoạn nhất định. Và cảm giác đau khi phẫu thuật nâng mũi thường không quá rõ rệt và nằm trong ngưỡng chịu được của mọi người.
Ngoài ra, cảm giác đau sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như công nghệ nâng mũi và tay nghề, kỹ thuật của từng bác sĩ.
  • Cảm giác đau sẽ xuất hiện đầu tiên khi được chích thuốc tê. Mũi kim được đưa vào da rất nhẹ và tạo cảm giác hơi nhói đau giống như ong chích (tùy cơ địa).
  • Trong suốt quá trình phẫu thuật, vì đã được “vô hiệu hóa” cảm giác bằng thuốc tê (hoặc gây mê) nên bạn sẽ không hề cảm thấy bất cứ đau đớn hay cảm giác khó chịu gì
  • Sau khi kết thúc ca phẫu thuật sẽ xuất hiện cảm giác hơi “ê ê” và “rưng rức” ở mũi. Tuy nhiên bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau giúp xoa dịu cảm giác này nhanh chóng
  • Trong những ngày đầu tiên sau nâng mũi, an tâm là bạn sẽ không có cảm giác đau. Chỉ là một chút khó chịu khi phải đeo nẹp mũi và lúc rửa vết thương (khoảng 4 – 5 ngày)
Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?
Về cơ bản nâng mũi là phương pháp làm đẹp an toàn, không gây ra nguy hiểm nào cho cơ thể. Phẫu thuật nâng mũi thực chất là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, bác sĩ chỉ cần tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũi sau đó khéo léo đưa sụn nâng mũi vào trong nhằm nâng cao sống mũi.

Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa là nâng mũi không nguy hiểm. nâng mũi vẫn tồn tại những nguy hiểm như sốc phản vệ, nhiễm trùng, hoại tử……Hầu hết các nguy hiểm đến từ việc khách hàng lựa chọn sai địa chỉ nâng mũi. Do vậy, điều quan trọng nhất trong nâng mũi chính là bạn phải xác định được địa chỉ nâng mũi đẹp uy tín và an toàn.


Chăm sóc giảm đau sau phẫu thuật nâng/ sửa mũi
Nâng mũi lần 1 hay lần 2, lần 3, quá trình chăm sóc hậu phẫu vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới mức độ đau sưng nề và thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm
Chườm lạnh chườm ấm là phương pháp giảm đau sưng rất hiệu quả. Cách chườm giảm đau sau sửa mũi khá đơn giản, chỉ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chỉ chườm đá trong 2 ngày đầu tiên, sau đó chườm ấm
  • Chườm tại các vùng xung quanh, không trực tiếp đặt lên vùng mũi
  • Thời gian chườm 10 phút mỗi lần, thực hiện 3 – 4 lần mỗi ngày
Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ
Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cho khách hàng nhằm đảm bảo sự thoải mái và hạn chế tình trạng nhiễm trùng vết khâu do vị trí bên trong mũi khá ẩm ướt.

Lưu ý, khách hàng không được lạm dụng và uống thuốc giảm đau quá liều nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng xấu.

Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng
Nhóm thực phẩm tăng nguy cơ đau nhức, sưng nề khách hàng cần tuyệt đối không ăn ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật.

Trước khi vùng mũi hồi phục hoàn toàn, khách hàng không được ăn: thịt gà, đồ tanh, hải sản, các món ăn từ gạo nếp, thịt bò, rau muống, …

Xem thêm: Nâng mũi có nguy hiểm không?
 
Top