Nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

kh2115

Member
Những nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện mùi hôi , ẩm mốc có thể lan sang quần áo gây khó chịu cho người dùng . Vậy tại sao máy giặt lại có mùi hôi và cách sử lý như thế nào ? mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

1/ Nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

Nước thải trong đường ống dẫn không thoát hết : Đây là một nguyên nhân thường thấy nhất gây ra tình trạng máy giặt có mùi hôi khó chịu . Nguyên do là việc sử dụng máy giặt lâu ngày những cặn bẩn bám vào đường ống sẽ sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc gây hại cho máy giặt lẫn quần áo của người dùng.

Thường xuyên đóng kín cửa máy : Vì cửa máy giặt luôn được đóng kín hơi ẩm không thoát ra được sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển .

Lồng máy giặt không được vệ sinh định kỳ : Máy giặt không được vệ sinh định kỳ cộng với cửa máy giặt thường xuyên đóng kín nên lồng máy giặt luôn ở trong tình trạng ẩm ướt , tạo điều kiện chp nấm mốc và vi khuẩn phát triển .

Xem thêm: Sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội

2/ Cách xử lý mùi hôi và ẩm mốc trong máy giặt .

Bước 1: Bạn hãy lấy một miếng vải cotton mềm thấm ướt bằng giấm rồi lau sạch vỏ máy .

Bước 2: Bạn tiếp tục chà xung quanh cạnh cửa máy giặt và miếng đệm cao su.

Bước 3: Tháo hộp chứa xà phòng và nước xả chà sạch chúng trong chậu nước .

Bước 4: Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước giấm sau đó chọn chế độ giặt lâu nhất và có cả giặt nước nóng ở nhiệt độ cao để cho máy chạy hết chương trình giặt ( không có quần áo )

Lưu ý :

Để hạn chế cặn bột giặt còn sót lại trong đường ống , lồng giặt và tăng hiệu quả giặt bạn nên sử dụng nước giặt .

Sau khi sử dụng máy giặt xong bạn nên để hở cửa máy giặt nhằm giúp lồng giặt được thông thoáng.

Thường xuyên lau chùi miến đệm cao su ở cửa máy giặt ( đối với máy giặt cửa trước )

Tùy theo tính chất công việc của các thành viên trong gia đình mà bạn nên chọn thời gian để tẩy lồng giặt theo cách cho máy giặt không ở chế độ nước nóng có pha thêm 1 cốc giấm và một cốc baking soda (3 tháng hoặc 6 tháng/ lần ).

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi trong máy giặt , để biết thêm nhiều thông tin hữu ích mời bạn xem thêm tại : Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội
 
Top