Những điều nên tránh khi bài trí nhà ở cho người mệnh Mộc

truclinhdthouse

New member
Những điều nên tránh khi bài trí nhà ở cho người mệnh Mộc

Theo mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Chính vì vậy việc chọn vật dụng, màu sắc trong nhà của người mệnh Mộc cũng phải tuân theo các quy tắc trên. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Dthouse tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.
4821

Cấm kỵ về hướng

Trước khi tiến hành trang trí, bài trí đồ đạc trong nhà. Gia chủ mệnh Mộc nên chú ý đến hướng. Người mệnh Mộc tuyệt đối tránh các hướng như Tây, Tây Bắc, Bắc. Nên đặt phòng ngủ, phòng khách, bàn làm việc ở các hướng như Đông, Đông Nam, Nam để thu được nhiều vượng khí, đuổi đi những thứ kém may mắn.

Cấm kỵ về màu sắc

Theo quy luật tương khắc thì người mệnh Mộc kỵ nhất với những sắc màu thuộc hành Kim. Vì thế bạn cần tránh xa những tông màu trắng, ánh kim loại tại các khu vực như phòng khách, phòng ngủ.

Những màu sắc nên sử dụng trong nhà của gia chủ mệnh Mộc chính là các tông màu của hành Thủy, cụ thể là các tông màu như đen, xanh dương để nhận được nhiều điều may mắn. Ngoài ra cũng có thể dùng các màu bản mệnh của hành Mộc như xanh lục, màu gỗ, kết hợp cùng với những tông màu như đỏ, hồng, tím để tạo ra điểm nhấn cho không gian sống của mình.

Cấm kỵ về nội thất và chất liệu

Người mệnh Mộc cần tránh các chất liệu kim loại của hành Kim. Hạn chế sử dụng chất liệu, đồ vật của hành Thủy. Bởi theo ngũ hành thì nước quá nhiều sẽ làm úng cây, khá nguy hiểm.

Hạn chế dùng những vật liệu góc cạnh, sắc nhọn. Bởi đây là đại diện của hành Hỏa. Sự xuất hiện của chúng sẽ làm giảm tính Mộc trong nhà, không tốt cho cuộc sống của gia chủ.

Trong nhà của người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cối, hoa tươi, hòn non bộ. Đồng thời sử dụng các chế phầm đến từ tự nhiên như mây, tre, cói, rèm, thảm làm bằng chất liệu bông đay vừa tốt cho sức khỏe, lại rất hợp phong thủy.

Đồ nội thất làm từ gỗ cũng mang đến nhiều dương khí, rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Vì thế nên ưu tiên các vật dụng như cửa, tủ, bàn ghế, sàn nhà bằng gỗ. Đặc biệt là gỗ tự nhiên.

Tránh sử dụng những con vật của mệnh Kim như khỉ hay gà trong nhà. Thay vào đó nên trang trí nhà bằng tượng, tranh hoặc nuôi các con vật như hổ, thỏ, mèo để mang đến sự thuận lợi cho công việc, sức khỏe.

Tránh dùng các con số như 0, 4, 5, 9 khi ở nhà chung cư. Các con số 3 và 8 sẽ mang đến may mắn cho mệnh Mộc.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc để nhận được những điều tốt lành nhất.
 
Top