Phân biệt bơm ly tâm trục ngang và bơm ly tâm trục đứng

nhvan226

Thành viên mới
Máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng là hai dòng máy bơm ly tâm điển hình nhất trong thị trường hiện nay. Máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng có vài điểm khác biệt, vậy đó chính là các điểm nào? Cùng Vimex tìm kiếm trong bài viết bên dưới đây nhé!

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm công nghiệp. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Máy bơm nước ly tâm với những điểm nổi bật về độ bền, hiệu suất cao và đa năng nên đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bơm ly tâm một tầng cánh Ebara Model CDX/E 200/12


So sánh bơm ly tâm trục ngang và bơm ly tâm trục đứng

Máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng khác nhau cả về cấu tạo bơm, nguyên lý hoạt động máy bơm và cả vài ứng dụng của máy bơm trong vài lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

  • Cấu tạo: Máy bơm ly tâm trục đứng bao gồm thân bơm hình trục đứng, bơm ly tâm trục ngang có thân bơm hình trụ nằm ngang, bơm ly tâm trục đứng không cần giọ bơm lúc sử dụng và không cần bơm mồi ngược lại máy bơm trục ngang cần bơm mồi và giọ bơm khi dùng
  • Nguyên lý hoạt động: Cả hai mẫu máy bơm ly tâm trục đứng và bơm ly tâm trục ngang đều hoạt động theo nguyên lý ly tâm chất lỏng Dù vậy bơm ly tâm trục đứng có thể bơm kín hơn bơm ly tâm trục ngang.
  • Ứng dụng: Từ cấu trúc và nguyên lý hoạt động máy bơm ly tâm trục đứng và máy bơm ly tâm trục ngang có một vài ứng dụng khác nhau, bơm ly tâm trục đứng có nhiều ứng dụng hơn và bơm chất lỏng tốt hơn bơm ly tâm trục ngang, máy bơm ly tâm trục ngang cũng có nhiều ứng dụng
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm nước công nghiệp giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.

Ứng dụng chủ đạo của bơm ly tâm là ứng dụng bơm hóa chất hay còn gọi là bơm ly tâm hóa chất với việc sử dụng nguyên liệu nhựa hoặc inox chịu ăn mòn cao

Máy bơm ly tâm hóa chất là một loại máy bơm đc sử dụng cho mục đích duy nhất là lưu chuyển hay đơn giản là bơm 1 vài mẫu hóa chất có tính ăn mòn cao mà ko thể sử dụng một vài dòng bơm hay 1 vài thiết bị công cụ khác thay thế .

Điều thứ nhất lúc mọi người đang tìm mua một sản phẩm nào đấy thì các bạn phải có các hiểu biết nhất định về sản phẩm hàng hóa mình cần mua, và với máy bơm cũng vậy. Trước khi chia sẻ Cách mua máy bơm hóa chất chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có một khái niệm cơ bản về máy bơm hóa chất. Máy bơm hóa chất là mẫu phương tiện chuyên sử dụng để vận chuyển các loại hóa chất, 1 vài chất lỏng có độ ăn mòn cao như: Axit, Bazo, dung môi gốc dầu, các loại este, polymer…

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về cấu tạo của bơm bánh răng

Cả hai loại bơm đều có tuổi thọ cao ít hư hỏng lúc dùng .

Cần dùng bơm ly tâm hãy gọi Hotline: 0989.775.196.
 
Top