Phần mềm ERP cho kế toán triển khai qua các giai đoạn

anhlamgame

Thành viên khá
Trật tự hóa một cách thức rõ ràng các quá trình khai triển phần mềm ERP trong tổ chức là nhân tố quyết định sự thành công của dự án kế toán. Tùy theo từng nhà tư vấn ERP và tình hình của từng công ty mà quy trình thi hành có thể mang những đặc trưng riêng và cách thức thi hành tương đối khác nhau.

Dưới đây là một vài thời kỳ chính trong việc triển khai phần mềm ERP trong ngành kế toán.Thời kỳ 1: Ý tưởng

Đây là yếu tố quan trọng để nhà quản trị có thể đưa ra các quyết định chính xác và hợp lý. Nếu không có ý tưởng, quy trình đi tiếp theo vẫn có thể thực hiện được, nhưng kết quả thực hiện được sẽ rất thấp hoặc thiệt thòi cho doanh nghiệp.

Không quá không dễ dàng để tậu ra những ý nghĩ đó, đôi lúc chỉ cần quan sát việc sử dụng máy tính của nhân viên kế toán mà nhà quản trị có thể đưa ra các ý nghĩ đó, như quan sát cách thức viên chức lập công bố hàng bốn tuần, việc tìm thêm trang vũ trang nào đó. Những trở ngại đơn giản thường đem lại gần như ý tưởng dù rằng công đoạn hoàn thiện ý nghĩ đó thường gian khổ và phức tạp hơn.

Thời kỳ 2: Xây đắp chiến lược, xác định chỉ tiêu, hoàn thành ý tưởng

Cần phải hoàn thành ý tưởng, có môi trường, có những nhân tố kiện để cho ý nghĩ đó bùng cháy và biến thành những yếu tố bổ ích trong thực tại. Lên chiến lược ý tưởnrg, xác định phương hướng và mục tiêu là công việc cần thiết để làm cho ý nghĩ đó có thể phát triển.

Đồ mưu hoạch kế hoạch khiến cho nền tảng cho những bước tiếp theo trong suốt quá trình. Các kế hoạch phần mềm kế toán ERP cần phải được chọn dựa trên những phân tích đầy đủ, các thông tin đúng đắn về các nguồn lực của công ty: viên chức, tình trạng Áp dụng tin học, thứ tự sản xuất kinh doanh.

Quá trình 3: Thực hiện ý nghĩ đó: Tò mò, đánh giá và chọn giải pháp

Ý tưởng sau khi đã được hoàn thiện, vẫn chỉ được lưu trữ trên một chuỗi hệ thống các sơ đồ kiến tạo, bảng ý tưởnrg, biểu đạt dự án trên máy tính. Để tiến hành triển khai thì doanh nghiệp cần phải quyết đoán để đưa ý nghĩ đó ban đầu thành thực tế.

Các việc cần thiết cần thực hiển ở quá trình thi hành ý nghĩ đó như tậu nhà giải đáp giải pháp, tiếp xúc các phần mềm kế toán mà nhà giải đáp trình bày hoặc tự tò mò, đánh giá, so sánh và chọn phần mềm, thương lượng với các nhà cung cấp chuỗi hệ thống ERP trong đơn vị, lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất.

Công đoạn 4: Triển khai, chạy thử nghiệm

Sau khi đã quyết định chọn phần mềm ERP cho kế toán, công ty sẽ bước vào quá trình khai triển và chạy thí điểm. Công đoạn này là khó khăn nhất đối với phiên bản thân công ty, kết quả của công đoạn này quyết định rất lớn tới sự thành bại của ý tưởng. Giả dụ khai triển, thử nghiệm hệ thống ERP software không đi nghiêm chỉnh, không đi tới đâu sẽ vừa tốn chi tiêu, vừa mất thời điểm mà chẳng mang lại một kết quả.

Một yếu tố khác biệt để ý: quá trình khai triển và thử nghiệm là công đoạn rất quan trọng đối với sự thắng lợi hay thất bại của thời kỳ Áp dụng hệ thống ERP. Trong thực tại, đa dạng đơn vị đã đi đến bước này và không thể tiến hơn được nữa, đành phải trợ thì dừng và chấp nhận thiệt thòi về thời điểm, chi phí đã bỏ ra.

Quá trình 5: Điều hành và Áp dụng thực tiễn

Nếu những thí nghiệm thuở đầu và tiến hành khai triển thắng lợi nghiệp vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ sung sướng đưa phần mềm vào chạy thực tại và điều hành hoạt động của tổ chức. Đây là thời kỳ biểu lộ những kết quả trong giai đoạn hoạt động, trong khoảng đó tậu bí quyết giải quyết để nâng cao hiệu quả quản lý. Đơn vị sẽ vừa hoạt động vừa bắt đầu hướng tới những biện pháp cung cấp để gia tăng tính hiệu quả mà chuỗi hệ thống quản lý đang mang lại.

Thời kỳ 6: Phát hành, tái đầu tư, nâng cấp

Theo thời điểm, các nghiệp vụ tính năng và các yêu cầu quản lý sẽ thay đổi. Nhân tố cần thiết là doanh nghiệp cần phải nhìn thấy được và đưa ra những quyết định kịp thời. Hệ thống phần mềm kế toán ERP hoạt động trong thời gian dài càn được cải tiến, nâng cấp những tác dụng đã có, mở rộng thêm những tính năng mới. Đơn vị không nên tự mãn với những thắng lợi ít phổ quát ở các giai đoạn trước mà cần có thêm kế hoạch để tái đầu tư và sản xuất chuỗi hệ thống điều hành đang điều hành.
 
Top