Phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả từ thói quen

lela1239x

Thành viên khá
Phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả từ thói quen

Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ đặc trưng bởi tình trạng khó khăn khi đi vào giấc ngủ hoặc duy trì giấc ngủ. Hiện nay với nhịp sống nhanh của xã hội ngày càng phát triển thì benh mat ngu ngày càng phổ biến với rất nhiều người đặc biệt thường gặp ở người cao tuổi.

>> cach chua benh viem gan b


Mất ngủ có thể phân loại thành mất ngủ cấp tính (mất ngủ ngắn hạn) hoặc mất ngủ mạn tính (mất ngủ có thể kéo dài một thời gian dài) căn cứ mức độ thường xuyên xảy ra và kéo dài bao lâu của tình trạng này. Mất ngủ cấp tính có thể kéo dài trong vài ngày đến vài tuần. Mất ngủ mạn tính kéo dài một tháng hoặc lâu hơn.

>> thuốc chữa viêm gan b

Nguyên nhân gây mất ngủ:
Nguyên nhân của chứng mất ngủ cấp tính có thể bao gồm: Cuộc sống căng thẳng (mất việc làm, gặp chuyện buồn như ly dị hoặc cái chết của một người thân); bệnh tật; xáo trộn về cảm xúc, yếu tố môi trường như tiếng ồn, ánh sáng, hoặc nhiệt độ khắc nghiệt (nóng hoặc lạnh) gây trở ngại cho giấc ngủ; một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ (ví dụ như những người sử dụng thuốc để điều trị cảm lạnh, và hen suyễn); đi máy bay.
Nguyên nhân của chứng mất ngủ mạn tính bao gồm: Trầm cảm, lo âu, Stress mạn tính, đau hoặc khó chịu vào ban đêm.

Các triệu chứng của mất ngủ:
Các triệu chứng của chứng mất ngủ có thể gặp phải: Buồn ngủ ban ngày, mệt mỏi, dễ bị kích thích, có vấn đề với sự tập trung hoặc bộ nhớ.

Phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả
Mất ngủ cấp tính có thể không cần điều trị. Mất ngủ nhẹ thường có thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bằng cách thực hành thói quen ngủ tốt (cố gắng đi ngủ vào cùng một giờ mỗi đêm và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng, cố gắng không để có những giấc ngủ ngắn trong ngày, bởi vì những giấc ngủ ngắn có thể làm ít buồn ngủ vào ban đêm; tránh sử dụng cafe, thuốc lá, rượu vào cuối ngày; thường xuyên tập thể dục, làm cho phòng ngủ thoải mái: có bóng tối, yên tĩnh và không quá nóng hoặc quá lạnh; thư giãn trước khi đi ngủ như đọc một cuốn sách, nghe nhạc, hoặc đi tắm.
>> viem gan sieu vi b

Để chữa mất ngủ mạn tính có thể dùng một số sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên giúp điều hòa giấc ngủ và trị chứng mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau như: suy nhược thần kinh, đau đớn, stress; cải thiện giấc ngủ (cả thời gian và chất lượng) cho người lớn tuổi, tạo giấc ngủ tự nhiên; giúp điều hòa nhịp sinh học cho những người đi xa, thay đổi giờ giấc sinh hoạt nhiều do khác múi giờ; làm giảm stress.
Với thành phần Melatonin có chứa chất chống oxi hóa, chống trầm cảm và tạo nên giấc ngủ sinh học. Meletonin đã được y học sử dụng điều trị rối loại giấc ngủ. Những tác dụng chống lão hóa của hormone này giúp cơ thể chống lại các gốc oxy hóa và điều hòa đồng hồ sinh học hay chu kỳ ngủ, thức. Ngoài ra trong sản phẩm còn có Theanine là một hợp chất tìm thấy trong trà xanh và được biết đến với các đặc tính giảm stress, Theanine giúp thư giãn trước khi đi ngủ.Xem thêm:

Chia sẻ thông tin về bệnh viêm gan siêu vi b mới nhất


Mách bạn 2 cách điều trị viêm gan b hiệu quả bất ngờ
 
Top